ซีรี่ย์เกาหลี ภาพยนตร์รอบฉายเมเจอร์ รอบหนัง จองตั๋ว หนังใหม่

ซีรี่ย์เกาหลี

ซีรี่ย์เกาหลี ความสนุกสนานตอนเมษายน และก็วันหยุดวันสงกรานต์ 2023 นี้ กำลังรอแฟนคลับทุกคนมารับดู กับภาพยนตร์ตลกไทย “อาตมภาพฟ้าผ่า” จากการประสานมือด้วยกันของสามผู้ผลิตยักษ์ใหญ่ของแวดวงเบิกบานไทย เอ็ม พิคพบร์ส, บริษัท เวิร์คพอยท์ เอ็นเทอร์เทนเมนท์ จำกัด (มหาชน) และก็ บริษัท ครั้ง แอนด์ บี มีเดีย โกลบอล (เมืองไทย) จำกัด หนังใหม่ 2023 “อาตมภาพฟ้าผ่า” จะมาสร้างรอยยิ้มให้กับผู้ชมได้อย่างดีเยี่ยม มีทั้งยังมุกตลกขบขัน รวมทั้งข้อคิดเตือนใจสำหรับการดำรงชีวิตเติมแต่งเข้ามาอย่างกลมกล่อมละมุนละไม กลุ้มรุมไปด้วยความสนุกสนานจากเหล่าดาราที่คนกองทัพมาอย่างเนืองแน่น

อาตมภาพฟ้าผ่า เกิดเรื่องราวของ พระจืดชืด (โอ๊ต ความบันเทิงใจ) พระที่มีโชคชะตาพิศดาร เขาจำเป็นต้องมาวิ่งหนีฟ้าผ่าเพราะว่าดันไปผูกบาปร่วมกับหมอปราบผีที่ชื่อ ปักเป้า (ปิอป ปองเราล) เอาไว้ภายในชาติปางก่อน ถ้าแพทย์ปักเป้าทำกรรมอะไรไว้ กรรมทั้งปวงก็จะเกิดขึ้นกับพระจืดชืด แถมแพทย์ปักเป้าดันไปสาบานให้ฟ้าผ่า เพื่อเอาอกเอาใจสาวที่ตนเองจีบ พระจืดชืดเลยโดนลูกหลงถูกฟ้าผ่าไปด้วย ก็เลยกำเนิดเกิดเรื่องราวชุลมุนวุ่นวายของพวกเขาที่จำเป็นต้องผ่านผ่านปัญหานี้ไปร่วมกัน

เริ่มต้นความฮามาด้วยการนำเข้าประเด็นธรรมะแบบจังหวะโบ๊ะบ๊ะกับคณะทำงานลูกศิษย์วัดใกล้เคียงพระจืดชืด พร้อมการมัดเงื่อนของผู้แสดงในทันทีทันใด อีกทั้งเรื่องครอบครัวของพระจืดชืด คาแรคเตอร์พระเฮฮา ก็เลยกระตุ้นให้เกิดเป็นข้อแม้ขึ้นมา ก่อนที่จะไปสู่เงื่อนหลักของเรื่องอย่างเร็ว สำหรับเพื่อการที่พระจืดชืดจะต้องรับบาปจากที่แพทย์ปักเป้าก่อขึ้น รวมทั้งมีการดำเนินเรื่องอย่างเรียบง่าย มีเงื่อนแล้วควรจะมีแนวทางแก้อย่างไรบ้าง ตัวบทก็เล่าออกมาแบบชัดแจ้งไม่สลับซับซ้อน พร้อมทั้งการเดินหน้าสู่ทางแก้ไขปัญหาที่เกิดขึ้น เมื่อพระจืดชืดเริ่มเดินทาง พร้อมด้วยการเกาะติดด้วยกลุ่มลูกศิษย์วัด ในส่วนนี้สามารถเรียกรอยยิ้มออกมาได้ดิบได้ดีพอควร หลายท่านบางทีอาจได้รับดูจากวิดีโอแบบอย่างสำหรับบทของ ลิงจ้อย ซึ่งเป็นไปตามแบบอย่างมีความกวนเชิญชวนยิ้มออกมาได้ในทันทีทันใด เว็บหนังออนไลน์ฟรี

แต่ว่าสิ่งที่ไม่เหมือนอย่างที่คิดเป็นทั้งทีมลูกศิษย์วัดมิได้มีบทสำหรับพูด หรือฉากขำขันที่หวือหวามากเท่าไรนัก จะเป็นบทพูดที่ค่อนข้างจะเรียบนิ่งไปสักนิด ส่วนตัวมีความคิดว่ากลุ่มนี้ควรจะสร้างความฮาได้มากกว่านี้ อย่าง อาไท ความสามารถสำหรับการแสดง และก็จังหวะการเล่นตลกที่เคยผ่านผลงานมาก็ค่อนจะสร้างรอยยิ้มได้อยู่พอเหมาะพอควร แม้กระนั้นในประเด็นนี้บทบางทีอาจจะมิได้ส่งไปทางขำขันขำก๊ากมากสักเท่าไรนัก การดำเนินรายละเอียดค่อนข้างจะเรื่อยเรียบไม่มีจุดไหนที่ทำให้มีความรู้สึกว่าจุดไคลแมกซ์ อารมณ์พุ่งปรี๊ด แม้กระนั้นเป็นการเล่าแบบเพลิดเพลินเจริญใจยิ้มไปในทุกๆฉากนั้นๆโดยเมื่อเข้าถึงตอนคลายเงื่อนหนังมีการแทรกสอดแง่คิดสำหรับในการดำเนินชีวิตมาเสริมเข้าไปอย่างกลมกล่อมละมุนละไม ก่อนที่จะคลี่คลายเรื่องราวหลักที่เป็นแก่นของเรื่อง แล้วก็ตามมาด้วยการคลี่คลายผู้แสดงนั้นๆอย่างครบถ้วนบริบูรณ์ ไม่ทิ้งให้เลือนหายไประหว่างทาง ซึ่งถือข้อเด่นของหนังอีกหนึ่งอย่าง

Table of Contents

ซีรี่ย์เกาหลี การดิ้นดิ้นรนอันสุดแสนจะทรมาณ ความมานะบากบั่นตะกุยตะกาย ไขว่คว้าหาวิถีทางที่จะไปถึงจุดหมายปลายทางอย่างยากเย็นแสนเข็ญบนทางที่เต็มไปด้วยขวากหนามที่กีดขวาง ทั้งปวงนี่มิได้ซึ่งก็คือนักแสดงที่จะต้องเอาชีวิตรอดนะ แต่ว่าซึ่งก็คือหนังประเด็นนี้นี่แหละ

หากจะมองสนุกสนานเอาเพลิดเพลินๆก็……มิได้อะ หลับ หลับเลย ตัวหนังแทบจะไม่มีอะไรให้พวกเรารู้สึกไปกับมันในเกือบทุกมิติ อะไรๆในหนังมันมอง Wanna be แบบสุดๆตั้งแต่เปิดเรื่อง กระทั่งมาถึงบ้านที่โอเรก้อน จนกระทั่งขับขี่รถออกไป หนังมีแม้กระนั้นความว่าง ไม่มีอะไรเลย ตอนสุดท้ายผมนี่แบบ “ห๊ะ ? ” ถ้าหากจะสรุปเรื่องราวก็คือ ผู้แสดงได้บ้านเป็นมรดก เลยกลับไปที่บ้าน แล้วพบแทงค์น้ำเก่า แล้วมีอสูรกายขึ้นมาจากแทงค์น้ำ เท่านั้นเลย ไม่มีได้มีกิมมิคอะไรที่ โอ้โห สุด !!! ไม่มีๆมองจบแล้วรู้สึก สับสนว่า ทำหนังหัวข้อนี้มาเพราะเหตุใด เป็นถ้าเกิดสมมุตินะ ตอนสุดท้ายแม่งเฉลยคำตอบเกิดเรื่องทั้งหมดทั้งปวงเป็นคนสวมชุดตัวประหลาดแล้วมาหลอกไล่ที่หรือให้ขายที่ในราคาไม่แพง ผมนี่ยืนตบมือเลย แต่ว่ามันไม่ได้เป็นเช่นนั้นยังไง 555

หากเทียบกับหนังอสูรกายที่คล้ายกันอย่าง “A Quiet Place”

ที่มีกิมมิคอย่างการห้ามแผดเสียง มันทำให้พวกเรามีอารมณ์ร่วมไปกับเรื่องราว มีอารมณ์ร่วมไปกับนักแสดงเป็นอย่างมากแล้วเพิ่มความสนุกสนานน่าติดตาม ได้อินว่า เอ้อถ้าหากจะต้องเข้าไปอยู่ในโลกแบบงั้นมันจะคืออะไร แล้วก็ภาพจำของหนังแบบนี่เป็นหนังเรื่องนี่ แม้กระนั้นกับ The tank ไม่มีอะไรอย่างงั้น ไม่ต้องเสียเวล่ำเวลาไปดูโรง พวกเราไปดูหอพักกะเทยแตกเนื่องจากว่าบางคราวมันบางทีก็อาจจะเฮฮาบ้างไม่ตลกบ้าง พวกเราก็ยังได้มองนักแสดง ศิลปิน ตลกขบขันที่พวกเราประทับใจ สมมุตินะ….. แม้กระนั้นกับ The tank มันมองไม่เห็นจะมีเหตุมีผลอะไรที่จำต้องไปดูเลยเว้นแต่โดนหลอกว่า โหมันดีเยี่ยมๆ555 แต่ว่าข้อเท็จจริงเป็น กลวงจัด ราวกับหนังทำส่งคุณครูมัธยมอย่างไรแบบงั้นเลย เรื่องราวนี่เอาจริงเอาจังๆหลับไป 3 ตื่นแล้วขึ้นมามองก็แทบจะมิได้ส่งผลอะไรเท่าใด เอางี้ หลับไปอีกทั้งเรื่องเลยแล้วตื่นมาไปพบอะไรอร่อยๆรับประทานดีมากกว่า ส่วนตัวผมนั้นโชคดีที่มองหัวข้อนี้กับโปรของเมเจอร์ ดูหนัง 39 บาท ป๊อปคอน 39 บาท เลยจัดรสชีสกับรสหวานมาทาน ขอชี้แนะว่าเอารสชีสกับรสหวานมาทานพร้อมอันในปากขอรับ จะได้รสที่กลมกล่อมละมุนละไมมากมายๆ

เออ ลืมจุดเด่นของหนังประเด็นนี้เป็น ทำสัตวแปลกมาราวกับของแท้ดี เลยทดลองไปพบมอง ซีรี่ย์เกาหลี เขาใช้คนสวมชุด โน่นละครับท่านผู้ชม ไม่ต้องรอคอยเข้าเน็ตฟลิกซ์หรอก เพราะว่าถ้าหากเข้า ผมก็ชี้แนะว่า ไปดูเรื่องอื่นดีมากกว่า

ความรักกำเนิดได้ทุกแห่งทุกหน บางเวลาเป็นความบังเอิญ บางเวลาเกิดขึ้นได้เนื่องมาจากการเล่นแผลงๆบ้างเป็นผลมาจากความชิงชังขี้หน้า แต่ว่าท้ายที่สุดแล้ว ความรู้สึกดีๆดังที่กล่าวถึงแล้ว สามารถเกิดขึ้นได้กับทุกคนเหมือนกัน จิตใจฟู สตอปรี่เป็นหลากหลายเรื่องราวความรักที่จะทำให้วันน่าระอาของคุณมีชีวิตชีวาอีกที

สะใจฟู สตอปรี่จะเป็นหนังจำพวกรวมเรื่องสั้น ความรักต่างๆนาๆคู่ แม้กระนั้นที่จริงแล้วหนัง 4 เรื่องย่อยนับว่าเป็นเรื่องราวของผู้แสดงที่โดดเดี่ยว (พีช-พชร จิราธิวัฒน์) เขียนมันขึ้นมาเพื่อเอาไปพรีเซนเทชั่นให้กับกลุ่มโปรดิวเซอร์เพื่อปรับปรุงบทหนัง ก่อนที่จะถ่ายทำในเวลาถัดมา ด้วยสาเหตุที่ว่า แม่ของโดดเดี่ยวจำเป็นจะต้องเข้ามารักษาตัวที่โรงหมอ ทำให้เขาจำต้องหอบคอมพิวเตอร์โน้ตบุคมานั่งปั่นงานหน้าห้องเร่งด่วน ทำให้เขาได้เจอกับบัว (ไม่นนี่-ภัณฑิรา พิพิธยากร) ซึ่งคุณเองก็มาเฝ้าลักษณะของแฟนชายหนุ่มสุดที่รักษาตัวอยู่เช่นเดียวกัน

คนเดียวได้ทราบจะกับบัวด้วยความบังเอิญ บัวขออ่านบทภาพยนตร์ที่ลำพังเขียน ก่อนที่จะหนังจะเริ่มเล่าราวในบทภาพยนตร์ครั้งละเรื่องไม่ว่าจะเป็น โขม (นัท-ณัฏฐ์ ธุระจริต) เด็กหนุ่มสุดเซอร์ที่รับพนันกับเพื่อนฝูงของตนเองว่าจำเป็นจะต้องจีบจิงจิง (เอสคุณร์ สุปรีย์ท่าทาง) สาวที่อยู่คอนโดอาคารตรงกันข้ามให้ติด โดยมีเงื่อนไขว่าห้ามออกมาจากห้อง เต๋อ (ทิกเกอร์-อชิระ ปานพุ่มไม้) เด็กวัยหนุ่มมัธยมศึกษาตอนปลาย ที่กำลังแอบรัก ชานมเย็น (เพียว-เพียวรินทร์ กอศรีวลานนท์) สาวข้างบ้านที่จะได้ทุนไปศึกษาต่อที่จีน

มาต่อกับอีกหนึ่งข้อเด่นของหนัง ที่พวกเรามองเห็นได้อย่างแจ่มแจ้งเลยโน่นเป็นการถ่ายทำ อีกทั้งฉาก getpaid4task ส่วนประกอบ การตัดต่อ เอฟเฟกต์ CG นับว่าดีพอควรเลย อย่าง ฉากฟ้าผ่า, พญานาค, ผีกระสือ มีการใช้ CG ทำออกมาได้ออกจะสมจริงสมจัง แล้วก็เก็บเนื้อหาได้ครบถ้วนสมบูรณ์ มาต่อกันในด้านของฉาก และก็ส่วนประกอบ โดยส่วนมากหนังหัวข้อนี้มิได้มีการใช้ฉากล้นหลามมากแค่ไหน อย่างฉากหลักสองฉากเลยเป็น บ้านปักเป้า และก็วัด ที่จัดสถานที่ออกมาได้ดิบได้ดีตามมาตรฐาน นอกนั้นชอบเป็นฉากท่ามกลางธรรมชาติโดยส่วนมาก การตัดต่อของหนังสามารถถ่ายทอดอารมณ์ออกมาได้โดยตลอด และก็มีการตัดคั่นรายการอารมณ์ให้พวกเราได้บรรเทาอยู่ตลอด การรับมุมนักแสดงก็นับว่าทำเป็นดีทีเดียว

อาตมภาพฟ้าผ่า

มาถึงด้านการแสดงของผู้แสดงที่ขนกองทัพมาร่วมกันถ่ายทอดหน้าที่ออกมาได้อย่างดีเยี่ยม อย่างผู้แสดงหลัก โอ๊ต-ป๊อป ก็จะมีคาแรคเตอร์ที่แฟนคลับคนจำนวนไม่น้อยติดตาอยู่แล้ว ซึ่งเพียงพอเข้ามาในหนังก็อาจจะเป็นไปได้ว่าจะมีส่วนที่ทั้งยังแม่น้ำคงคาแรคเตอร์เดิม รวมทั้งปรับให้กับบทหนังเพิ่มเติมอีก ซึ่งทั้งคู่คนสามารถแสดงออกมาได้ไม่เขินอาย มีฉากซึ่งสามารถสร้างรอยยิ้มรวมทั้งเสียงหัวเราะได้อย่างเต็มคำ พร้อมได้แสดงความสามารถการเป็นนักแสดงของพวกเขาออกมาอีกด้วย แล้วก็ยังมีอีกหนึ่งผู้ที่ทำให้พวกเราค่อนข้างจะต้องใจเป็นค้างริสา การแสดงของคุณมาเต็มมากมาย เล่นใหญ่ไม่ห่วงงาม แล้วก็ช่วยชูโรงความสนุกสนานร่าเริงเข้ามาเสริมเติม

ด้านกลุ่มลูกศิษย์วัดอีกทั้ง 4 คน อย่างที่กล่าวไปแล้วตามข้างต้น บทพูดบางครั้งก็อาจจะมิได้ส่งมาให้พวกเขาสร้างความเฮฮาแบบเต็มที่เปอร์เซ็นต์ มันก็เลยเป็นจุดที่ออกจะขาดช่วง แม้กระนั้นหนึ่งผู้แสดงที่มีหน้าที่ไม่แพ้กันเป็น ลิงจ้อย ถ้าหากไม่จ้อยบางเรื่องบางทีก็อาจจะไม่สามารถที่จะเดินต่อไปก็ได้ ทาง ฝน ศนันธฉัตร แม้จะออกมาตอนต้น รวมทั้งช่วงท้าย แม้กระนั้นความน่ารักน่าเอ็นดูของคุณยังปัดกวาดหัวใจของแฟนคลับไปครองได้ รวมทั้งผู้แสดงท้ายที่สุดที่ต้องการพูดถึงโน่นเป็น แม่ของพระจืดชืด โน่นเป็น เอี้ยง สวนีย์ หรือมีชื่อเสียงในหน้าที่ ป้านิ่ม จากหนัง คนทรงเจ้า คุณยังคงความสามารถการแสดงประสิทธิภาพได้แบบเต็มพิกัด เต็มทุกอารมณ์