KUBHD ดูหนังออนไลน์ Bruce Almighty (2003)

KUBHD ดูหนังออนไลน์ Bruce Almighty (2003)

KUBHD ดูหนังออนไลน์ Bruce Almighty (2003) กำกับโดยทอม แชดยัคและนำแสดงโดยจิม แคร์รี่ย์ เป็นภาพยนตร์แนวตลกขบขันเกี่ยวกับอำนาจ ความรับผิดชอบ และสุภาษิตโบราณที่ว่า “จงระวังสิ่งที่คุณต้องการ” ภาพยนตร์เรื่องนี้ติดตามชีวิตของบรูซ โนแลน นักข่าวโทรทัศน์ผู้ไม่พอใจที่ได้รับโอกาสให้รับบทเป็นพระเจ้าอยู่พักหนึ่ง

ภาพรวมของพล็อต:บรูซ โนแลน รับบทโดย จิม แคร์รี่ย์ เป็นนักข่าวโทรทัศน์ที่มีเสน่ห์แต่หงุดหงิดในเมืองบัฟฟาโล รัฐนิวยอร์ก บรูซไม่พอใจกับชีวิตของตัวเองและดูเหมือนทุกคนจะถูกมองข้าม บรูซเฆี่ยนตีพระเจ้าสำหรับความโชคร้ายที่เขารับรู้ เพื่อเป็นการตอบสนอง พระเจ้า ซึ่งรับบทโดยมอร์แกน ฟรีแมน ตัดสินใจให้โอกาสบรูซเพื่อดูว่าเขาสามารถรับมือกับความรับผิดชอบของการเป็นผู้ทรงอำนาจได้หรือไม่

พระเจ้าทรงมอบพลังอันศักดิ์สิทธิ์ให้กับบรูซโดยท้าทายให้เขาทำหน้าที่บริหารจักรวาลให้ดียิ่งขึ้น ในตอนแรกเขามีความสุขกับความสามารถที่เพิ่งค้นพบ ไม่นานบรูซก็ค้นพบความท้าทายและผลที่ตามมาของการเล่นเป็นพระเจ้า นำไปสู่การเดินทางที่ตลกขบขันและอบอุ่นหัวใจของการค้นพบตัวเอง

การแสดงสุดฮาของจิม แคร์รี่ย์:หัวใจสำคัญของ “Bruce Almighty” คือสไตล์การแสดงตลกอันเป็นเอกลักษณ์ของจิม แคร์รี่ย์ แคร์รี่ย์นำความตลกขบขันอันเป็นเอกลักษณ์ของเขาและการแสดงออกทางใบหน้ามาสู่บทบาทนี้ ทำให้ภาพยนตร์เรื่องนี้เต็มไปด้วยพลังและเสียงหัวเราะ ตัวละครของบรูซทำให้แคร์รี่ย์สามารถแสดงทั้งจังหวะในการแสดงตลกและความสามารถของเขาในการถ่ายทอดอารมณ์ความรู้สึกที่ลึกซึ้งยิ่งขึ้น เพิ่มความลึกซึ้งให้กับบทบาทที่อาจเป็นการแสดงตลกล้วนๆ

บทเรียนจากพระเจ้าและความบกพร่องของมนุษย์:ขณะที่บรูซสำรวจขอบเขตพลังอันศักดิ์สิทธิ์ของเขา ภาพยนตร์เรื่องนี้เจาะลึกประเด็นเกี่ยวกับความรับผิดชอบส่วนบุคคล ความเห็นอกเห็นใจ และผลที่ตามมาของความปรารถนาที่ไม่ถูกควบคุม การใช้อำนาจของเขาในช่วงเริ่มแรกเพื่อผลประโยชน์ส่วนตัวนำไปสู่ผลลัพธ์ที่วุ่นวายและไม่ได้ตั้งใจ เว็บดูหนังออนไลน์ฟรี 24 ชั่วโมง โดยเน้นถึงความสำคัญของการใช้อำนาจอย่างมีความรับผิดชอบและคำนึงถึงผู้อื่น

นอกจากนี้ เรื่องราวยังสำรวจแนวคิดที่ว่าการเติมเต็มที่แท้จริงนั้นมาจากการเติบโตส่วนบุคคล ความสัมพันธ์ที่แท้จริงกับผู้อื่น และความรู้สึกถึงจุดมุ่งหมาย การเดินทางของบรูซไม่ใช่แค่การผจญภัยที่ตลกขบขันเท่านั้น แต่ยังเป็นเส้นทางสู่การตระหนักรู้ในตนเองและเข้าใจคุณค่าของชีวิตที่เขามีอยู่แล้ว

ความสัมพันธ์อันอบอุ่น:แม้ว่า KUBHD ดูหนังออนไลน์ Bruce Almighty (2003)

KUBHD ดูหนังออนไลน์ Bruce Almighty (2003)

จะเป็นหนังตลกอย่างไม่ต้องสงสัย แต่ก็ยังเชื่อมโยงความสัมพันธ์อันอบอุ่นเข้ากับการเล่าเรื่องอีกด้วย เจนนิเฟอร์ อนิสตันรับบทเป็นเกรซ แฟนสาวของบรูซ และพลังของพวกเขาได้เพิ่มความลึกทางอารมณ์ให้กับเรื่องราว ภาพยนตร์เรื่องนี้สำรวจความท้าทายและชัยชนะของความสัมพันธ์ของพวกเขา โดยนำเสนอความสัมพันธ์ที่เข้าถึงได้และความเป็นมนุษย์ท่ามกลางสิ่งเหนือธรรมชาติ

มอร์แกน ฟรีแมนเป็นพระเจ้า:การแสดงภาพพระเจ้าของมอร์แกน ฟรีแมนถือเป็นจุดเด่นของภาพยนตร์เรื่องนี้ ท่าทางที่สงบและชาญฉลาดของเขาแตกต่างอย่างสิ้นเชิงกับพลังอันบ้าคลั่งของจิม แคร์รี่ย์ Freeman’s God ทำหน้าที่เป็นที่ปรึกษา คอยชี้แนะบรูซตลอดการเดินทางเพื่อค้นพบตัวเอง และให้บทเรียนชีวิตที่จำเป็นด้วยอารมณ์ขันและสติปัญญา

บทสรุป: KUBHD ดูหนังออนไลน์ Bruce Almighty (2003) เป็นการผสมผสานที่ลงตัวระหว่างอารมณ์ขัน หัวใจ และสัมผัสแห่งความศักดิ์สิทธิ์ ความฉลาดในการแสดงตลกของจิม แคร์รี่ย์ ควบคู่ไปกับการเล่าเรื่องที่จัดทำขึ้นอย่างดีและการแสดงที่แข็งแกร่งจากนักแสดงสมทบ ทำให้ภาพยนตร์เรื่องนี้มีความโดดเด่นในแนวตลก ขณะที่บรูซเรียนรู้ที่จะรักษาสมดุลระหว่างอำนาจกับความรับผิดชอบ ผู้ชมไม่เพียงแต่หัวเราะเท่านั้น แต่ยังได้รับข้อมูลเชิงลึกอันมีค่าเกี่ยวกับธรรมชาติของความสุข ความสัมพันธ์ และประสบการณ์ของมนุษย์อีกด้วย ไม่ว่าจะเป็นบทสนทนาที่เฉียบแหลม สถานการณ์สุดฮา หรือข้อความที่ซ่อนอยู่ “Bruce Almighty” ยังคงเป็นหนังตลกยอดนิยมที่ให้ความบันเทิงและทำให้ผู้ชมมีรอยยิ้ม

หนังเล่าถึง บรูซ โนแลน (จิม ห่วงใยปรี่) ซึ่งมีอาชีพเป็นผู้สื่อข่าวประจำแคว้น ทำข่าวสารแนวตลกขบขัน สร้างความสำราญให้กับผู้ชม ซึ่งบรูซมีความฝันที่ต้องการจะเป็นผู้สื่อข่าวในห้องออกอากาศ นั่งดำเนินการสบายๆไม่ต้องอ่อนแรงออกภาคสนามอย่างนี้

แล้วจังหวะที่ดีเสมือนจะมาถึง เมื่อบรูซถูกส่งตัวไปรายงานข่าวสารแบบถ่ายทอดสด ครบรอบปีที่ 23 ของเรือ “บุตรสาวที่สายหมอก” ซึ่งโด่งดังมากมายในน้ำตาไนแองการา ตอนที่มีการประกาศตัวผู้รายงานข่าวในห้องออกอากาศคนใหม่ที่บรูซหมายมั่นอยู่ กลับกลาบเป็นของคู่แข่งขันไปซะได้ นำมาซึ่งการทำให้บรูซปรี๊ดแตก ใช้คำพูดไม่สุภาพออกสื่อ นำมาซึ่งการทำให้เค้าโดนไล่ออกในทันที

เรื่องย่อ บรูซ โนแลน ผู้รายงานข่าวภาคสนามในแคว้น ที่เน้นย้ำทำข่าวสารแนวรื่นเริงบ้านๆให้กับผู้ชม ซึ่งเขากลับไม่สบอารมณ์กับงานที่เป็นอยู่นี้ และก็มุ่งมาดว่าจะได้ไปทำรายการในห้องออกอากาศมากยิ่งกว่า วันหนึ่งเมื่อช่องทางมาถึง เขาถูกส่งตัวไปดำเนินงานข่าวเร่งด่วน แม้กระนั้นแล้วเปลี่ยนไปเป็นโดนปาดหน้าไปซะก่อน ทำให้เขาจำต้องสติแตกออกสื่อจนถึงโดนไล่ออก เขาเลยพร่ำบ่นด่าทอถึงพระผู้เป็นเจ้าที่ไม่ยุติธรรมกับเขาเอาเสียเลย พระผู้เป็นเจ้าตัวจริงก็เลยเผยตัวพร้อมทั้งให้เขาเป็นพระผู้เป็นเจ้า 7 วัน สำหรับการทำอะไรก็ได้ ก่อนที่จะพระผู้เป็นเจ้าจะหายไปพักร้อน เขาก็เลยได้ใช้พลังนั้นเพื่อเติมเต็มความสบายให้กับตนเอง จนกระทั่งมีเรื่องมีราววุ้นๆตามมาเยอะแยะ

หนังมีความฮาใน ระดับพอดีขอรับ การดำเนินเรื่องลื่นดี แม้กระนั้นความซาบซึ้งใจมิได้เยอะมากอะไรนัก แต่กระนั้นก็ช่างเถอะขอรับ หนังฮาอ้ะ หากเฮฮาก็ถือว่าก็ดีแล้ว รวมทั้งหนังก็ขำขันไม่น้อยเลยด้วยขอรับ พี่ Jim ยังคงเป็นพี่ Jim แสดงก้าวหน้าไม่มีปัญหา แม้กระนั้นประเด็นนี้เขามิได้ทำหน้าบ้าๆบอๆสิ่งเดียวอีกแล้วฉากแสดงความรู้สึกพี่มึงก็ถ่ายทอดออกมาได้อย่างสมหน้าที่ ส่วน Jennifer Aniston ก็คล้ายเดิมที่พอเพียงเอาชีวิตรอดได้ แต่ว่าไมไ่ด้เด่นสักเท่าไหร่ ก็แหงล่ะครับผม พี่ Jim มึงแย่งซีนแหลกอยู่แล้ว แต่ว่าพี่ Morgan Freeman ที่มาสวมบทพระผู้เป็นเจ้านั้นก็ยังเด็ดขาดดังเดิมนะครับ สวยอารมณ์เบิกบาน แต่ว่าเพียงพอจำเป็นต้องแสดงความพิโรธก็สร้างความน่าไว้วางใจได้ง่ายดายมากเลยเลย

Bruce Almighty’ (2003) ผลงานหนังของศิลปินตลกอัจฉริยะ

จิม ห่วงใยรี (Jim Carrey) ที่ว่าด้วยเรื่องราวของนาย บรูซ โนแลน (Bruce Nolan) ผู้สื่อข่าวย่ำแย่ชีวืตไม่ดีที่อยู่ดีๆก็ได้พรจากพระผู้เป็นเจ้าที่เค้าหน้าเสมือน มอร์แกน ฟรีแมน (Morgan Freeman) ด้วยการเปลี่ยนให้เขาแปลงเป็นพระผู้เป็นเจ้าซึ่งสามารถดลใจอะไรก็ได้ตามใจต้องการด้านใน 7 วัน หากแม้ข้อวิจารณ์ของนักวิพากษ์วิจารณ์โดยรวมจะอยู่ในระดับกลางมีทั้งยังติเตียนและก็ดู แม้กระนั้นก็เป็นหนัง จิม สนใจรีอีกประเด็นที่มีกระแสฝั่งผู้ชมรู้สึกชื่นชอบอย่างล้นหลาม ด้วยตัวหนังที่มีครบทั้งยังความสนุกสนานแล้วก็สาระสำคัญของเรื่องราวอันทรงอำนาจ

ถึงแม้ในที่สุด สตูดิโอยูนิเวอร์แซล พิคพบร์ส (Universal Pictures) จะเปลี่ยนเป้าหมายไปสร้างภาพยนตร์สปินออฟเรื่อง ‘Evan Almighty’ (2007) แทน แม้กระนั้นมั่นใจว่าหลายๆคนก็คงจะอยากที่จะให้มีการสร้างภาคต่อ ที่เป็น Sequel ของ ‘Bruce Almighty’ ออกมาด้วย ซึ่งตัวไอเดียพล็อตของหนังภาคต่อที่ไม่เคยถูกผลิตนี้นั้นมีอยู่จริงๆแถมยังเป็นพล็อตที่สามารถเรียกได้เลยว่าแปลกจากภาคแรกแบบสุดลิ่มทิ่มแทงประตูไปเลย

KUBHD ดูหนังออนไลน์ Bruce Almighty (2003) เว้นเสียแต่เป็นภาพยนตร์ตลกที่มองได้เพลิดเพลินๆในยามสบายๆแล้ว เสียงบรรยายไทยของหนังเรื่องดังที่กล่าวมาแล้ว ยังเป็นอะไรที่ออกมาเบิกบานไม่แพ้ต้นฉบับ รวมทั้งยังรักษาอรรถรสไว้ได้ครบถ้วนบริบูรณ์ทั้งยังความฮาและก็ความซึ้งใจ

หนึ่งในเฟืองสำคัญที่ทำให้งานบรรยายไทยออกมาดูดี อาจจำต้องนับรวม เสียงบรรยายไทยของ “พระผู้เป็นเจ้า” ซึ่งได้ “รอง ที่มาคดี” มาให้เสียง (ข้างหลังเคยฝากการให้เสียง Morgan Freeman ใน High Crimes เมื่อหนึ่งปีกลาย)

ด้วยน้ำเสียงบาริโทนทุ้มต่ำใกล้เคียงต้นฉบับ สามารถสร้างบารมีให้กับผู้แสดงได้อย่างน่าไว้ใจ เด็ดขาดทั้งยังยามจิตใจเบิกบานหรือยามพิโรธและก็ภายหลังสำเร็จงานดังกล่าวมาแล้วข้างต้น นักแสดงแห่งชาติผู้นี้ก็ได้ตามไปให้เสียงฟรีแมนใน Lucy (2014),Ted 2 (2015)
บ่งถึงความเป็นอีกหนึ่งนักบรรยายไทยซึ่งสามารถมอบน้ำเสียงอันใส่รับกับดาราประสิทธิภาพมากมายความสามารถวัย 84 ปีได้อย่างดีเยี่ยม

ภาพยนตร์เรื่อง Bruce Almighty หรือที่หลายๆคนจำได้ในชื่อ ‘7 วันนี้ พี่ขอเป็นพระผู้เป็นเจ้า’ แสดงนำโดย Jim Carrey ที่เปิดตัวไปตั้งแต่ปี 2003 ยังคงเป็นภาพยนตร์เรื่องโปรดในดวงใจของมนุษย์เยอะมาก ด้วยเรื่องราวของ Bruce (Jim Carrey) ชายวัยทำงานคนหนึ่งที่พบเห็นกับปัญหาในชีวิตมาก กระทั่งเขาเริ่มโทษพระผู้เป็นเจ้าที่ใจดำกับเขาแบบนั้น พระผู้เป็นเจ้าก็เลยมาเจอกับเขา แล้วก็มอบพลังให้เขาได้ปฏิบัติภารกิจเป็นพระผู้เป็นเจ้าด้วยตัวเองตรงเวลา 7 วัน เรื่องยุ่งๆก็เลยเกิดขึ้นในจุดนั้น

ปัจจุบันนักเขียนบท KUBHD ดูหนังออนไลน์ Bruce Almighty (2003) อย่าง Steve Koren ได้ออกมาเปิดเผยว่า พวกเขาเกือบได้ทำภาคต่อของภาพยนตร์ดังกล่าวมาแล้วข้างต้น โดยเขาและก็เพื่อนพ้องร่วมเขียนบทอีกคนได้กระทำเสนอไอเดียภาคถึงแม้ว่าจะกับโปรดิวเซอร์ตั้งแต่คืนเปิดตัวภาพยนตร์ ที่ว่าด้วยเรื่องนักแสดง Bruce ของ Jim Carrey ที่รับพลังจากภูติผีปีศาจบ้าง รวมทั้งใช้ชื่อว่า Brucifer ซึ่งเป็นการผสมชื่อของ Bruce กับ Lucifer นั่นเอง

Bruce Almighty หรือชื่อภาษาไทยที่พวกเรารู้จักดีอย่าง ‘7 วันนี้พี่ขอเป็นพระผู้เป็นเจ้า’ ดูแลโดย ทอม ชาเดียค ตัวภาพยนตร์บอกเล่าเรื่องราวของ บรูซ โนแลน (จิม ห่วงใยรีย์) ผู้รายงานข่าวจอมไร้โชคที่ชีวิตมักพบแต่ว่าเรื่องเฮงซวย อีกทั้งการจำเป็นต้องตื่นมาพบสุนัขตนเองฉี่รดเครื่องเรือนในทุกเช้าตรู่ ถูกล้อเนื่องจากว่ามักมากรายงานแต่ว่าข่าวสารไม่มีสาระ ว่างงาน โดนอันธพาลรุมกระทืบ และก็อีกสารพัดความระส่ำระสาย

Bruce Almightyเป็นคนประเทศอเมริกา

ภาพยนตร์ตลกที่ดูแลโดยทอม Shadyacรวมทั้งเขียนโดยสตีฟวัวเรน ,มาร์กโอคีฟและก็สตีฟ Oedekerk ภาพยนตร์ประเด็นนี้แสดงนำโดยจิม ห่วงใยปรี่ย์ สวมบทบาทเป็น บรูซ โนแลน ผู้สื่อข่าวทีวีที่ดวงไม่ดีที่พร่ำบ่นกับพระผู้เป็นเจ้า (แสดงโดยมอร์แกน ฟรีแมน ) ว่าเขาปฏิบัติงานผิดจำเป็นต้องรวมทั้งได้รับจังหวะให้ทดลองเป็นพระผู้เป็นเจ้าด้วยตัวเองตรงเวลาหนึ่งอาทิตย์ . ภาพยนตร์หัวข้อนี้เป็นการร่วมงานกันครั้งลำดับที่สามของ Shadyac รวมทั้ง Carrey เหตุเพราะพวกเขาเคยร่วมงานกันมาก่อนใน Ace Ventura: Pet Detectiveในปี 1994 และก็ Liar Liarในปี 1997เจนนิเฟอร์ , ฟิลิปเบเกอร์ฮอลล์รวมทั้งสตีฟค้างเรลล์

มีเรื่องมีราวเกี่ยวกับจิม ห่วงใยปรี่ย์ถึงความรีบเร่งอันห่อเหี่ยวที่บางทีอาจเกิดเรื่องที่น่าตลกเฮฮา เวลาที่เขาจมลงเหวด้วยความหลงใหลตามสิ่งที่ต้องการรวมทั้งความมุ่งมาดปรารถนาของเขา ใน “Bruce Almighty” เขาเล่นบทเป็นชายผู้ซึ่งสิ่งที่จำเป็นที่สุดในโลกนี้เป็นการเป็นผู้อ่านข่าวทางสถานีส่งสัญญาณโทรทัศน์บัฟฟาโล เมื่อเขาล้มเหลวสำหรับในการบรรลุจุดสูงสุดนี้ เขาจะระบายความโกรธเคืองของเขาบนสรวงสวรรค์เอง ท้าพระผู้เป็นเจ้าให้แสดงแล้วก็ชี้แจงท่านเอง

บรูซมัวแต่ใส่ร้ายพระผู้เป็นเจ้าว่าไม่เคยมอบอะไรดีๆให้เขาเลย และก็เป็นสาเหตุที่ทำให้ชีวิตของตนเองห่วย จนถึงเมื่อได้รับโทรศัพท์จากเบอร์แปลกที่นัดพบให้เขาได้ไปพบกับพระผู้เป็นเจ้าตัวจริงเสียงจริง (มอร์แกน ฟรีแมน) ก่อนที่จะได้รับการส่งพลังยอดเยี่ยมซึ่งสามารถทำอะไรก็ได้ แม้กระนั้นมีเป้าหมายหลักเป็นการช่วยเหลือเกื้อกูลผู้คนตรงเวลา 7 วัน ซึ่งต่อจากนั้นความรื่นเริงใจผสมความวายป่วงก็เริ่มขึ้น