นรกน้ำตื้น ดูหนังออนไลน์ ดูหนังไม่กระตุกหนังใหม่อัพเดททุกวัน

นรกน้ำตื้น

นรกน้ำตื้น หนังหัวข้อนี้ฉายเมื่อวันนั้น เป็นการพาทุกคนย้อนกลับไปให้ชักชวนนึกถึงผลงานหนังเรื่องอย่างเคยออกฉายที่โรงหนังประเทศไทย โกรธาทึกดวงใจกับหนังได้รับความนิยมเกินคาดที่มาพร้อมทั้งรายละเอียดที่จำเป็นต้องทำให้หัวใจเร็วรัว กับหนังเอาชีวิตรอด “The Shallows” (แดนนรกน้ำตื้น) ปลาฉลามหิวโหดเหี้ยมที่ต้อนหญิงสาวเป็นเหยื่อกึ่งกลางสมุทร ที่เปลี่ยนเป็นหนังได้รับความนิยมแบบเหนือความคาดหวังเมื่อปี 2016 The Shallows เกิดเรื่องราวของ แนนซี่ นักเล่นกระดานสำหรับเล่นโต้คลื่น ที่ได้เลือกดำรงชีวิตตอนวันหยุดบนเกาะที่เป็นเสมือนสรวงสวรรค์ของนักโต้คลื่น

แม้กระนั้นอยู่มาวันหนึ่งเกาะที่เป็นเหมือนดั่งสรวงสวรรค์ที่นี้ กลับมีสัตว์ร้ายใต้สมุทรอย่าง ปลาฉลาม บุกรุกรานใส่คุณอย่างคลุ้มคลั่ง งานนี้คุณจะเอาชีวิตรอดจากหายนะคราวนี้ได้ไหม หนังขึ้นแท่นได้ผลงานระดับมาสเตอร์พีชของ “เบลค ไลฟ์ลี่” ไปอีกประเด็น หนังสำเร็จหน้าที่การงานดูแลของ “โจเม่ วัวลเล็ต-เซอร์ร่า” ที่ก้าวหน้าเพราะเหตุว่าหนังหัวข้อนี้แท้ๆเดี๋ยวนี้เขาได้รับจังหวะใหญ่ๆควบคุมหนังฟอร์มยักษ์แถวหน้าของฮอลลิวูดล้วนๆแม้กระนั้นสำหรับใน The Shallows เป็นหนังเล็กๆที่มอบอารมณ์ที่น้อยแม้กระนั้นมากมาย เต็มไปด้วยความเขย่าขวัญแล้วก็กระตุกความเสียวของผู้ชมได้อย่างถูกจังหวะ

 

นรกน้ำตื้น

ดูหนัง นรกน้ำตื้น  พากย์ไทย

Chupa” เด็กผู้ชายกับสัตว์ลึกลับเรื่องที่ร้อยกว่าของฮอลลีวูด ซึ่งทางผู้ผลิตก็คงจะรู้สึกตัวดีละว่าฮอลลีวูดมีหนังแนวนี้ออกมามากมาย ก็เลยบากบั่นเปลี่ยนแปลงบรรยากาศหนังให้เรื่องราวของ Chupa ไปกำเนิดในประเทศเม็กซิโก ประเทศถิ่นฐานบ้านช่องของผู้กำกับเอง โดยเล่าราวของ chupacabra สัตว์ในเทพนิยายของชาวชาวเม็กซิโก ที่เกิดมีตัวตนขึ้นมาจริงๆผ่านนักแสดง ริชาร์ด ควินน์ นักค้นคว้าค้นคว้าที่รับบทบาทโดย คริสเตียน สเลเตอร์ (Christian Slator) ดารามีชื่อที่เปลี่ยนเป็นเครื่องหมายของหนังเกรด B ไปแล้วในทุกวันนี้ ควินน์ปฏิบัติงานให้บริษัทขายยายักษ์ใหญ่ ที่อยากได้ตัว ไปทำยามหัศจรรย์ แล้วควินน์ศึกษาค้นพบแม่ลูกตั้งแต่ 5 นาทีแรกของหนังเลย ก็ถือว่าเป็นการดำเนินเรื่องที่ฉีกจากขนบหนังแนวนี้ ให้มองเห็นตัวกันชัดๆตั้งแตต้นไม่ต้องซ่อนกันนานๆ

แม่ลูกหนีการตามล่าของควินน์รวมทั้งพวกพ้อง ตัวแม่โดนรถชนเจ็บ ไม่อาจจะบินหนีได้  นรกน้ำตื้น เลยเอื้อเฟื้อล่อให้กรุ๊ปมนุษย์ติดตามตนเอง เพราะเหตุว่าหวังว่าลูกน้อยจะไม่มีอันตรายแล้วยังปลอดภัยจากการตาล่าของเหล่ามนุษย์ ทำให้ตัวลูก ไปแอบอยู่ในโรงนาของครอบครัวของ ชาวา ปู่อดีตกาลนักมวยปลุกปล้ำในตำนานที่อยู่กับ ลูท้องนา รวมทั้ง เมโม หลานสาวและก็หลานชาย นักแสดงหลักของเรื่องเป็น อเล็กซ์ หลานชายของชาวาที่บินมาเลิศปู่ในตอนนั้นพอดิบพอดี เรื่องราวต่อจากนั้นก็ดำเนินไปตามสูตรที่ทายใจกันได้แล้ว อเล็กซ์ได้เจอกับ ตัวน้อยแล้วตั้งชื่อมันว่า Chupa ควินน์รวมทั้งพวกสะกดรอยมาพบ ครอบครัวชาวาจำเป็นต้องช่วยเหลือกันคุ้มครองยกปาน้อย กำเนิดฉากแอ็กชันเล็กๆทำให้เกิดข้อสรุปของเรื่องราว ที่จบในเวลา 95 นาทีพอดี

แม่ลูกหนีการตามล่าของควินน์แล้วก็พวกพ้อง ตัวแม่โดนรถชนเจ็บ ไม่สามารถที่จะบินหนีได้ เลยเอื้อเฟื้อเผื่อแผ่ล่อให้กรุ๊ปมนุษย์ไล่หลังตนเอง ด้วยเหตุว่าหวังว่าลูกน้อยจะไม่มีอันตรายแล้วยังปลอดภัยจากการตาล่าของเหล่ามนุษย์ ทำให้ chupacabra ตัวลูก ไปแอบอยู่ในโรงนาของครอบครัวของ ชาวา ปู่สมัยก่อนนักมวยปลุกปล้ำในตำนานที่อยู่กับ ลูที่นา แล้วก็ เมโม หลานสาวและก็หลานชาย ผู้แสดงหลักของเรื่องเป็น อเล็กซ์ หลานชายของชาวาที่บินมาเลิศปู่ในตอนนั้นพอดิบพอดี เรื่องราวต่อจากนั้นก็ดำเนินไปตามสูตรที่ทายใจกันได้แล้ว อเล็กซ์ได้เจอกับ chupacabra ตัวน้อยแล้วตั้งชื่อมันว่า Chupa ควินน์แล้วก็พวกสะกดรอยมาพบ ครอบครัวชาวาจำเป็นต้องช่วยเหลือกันคุ้มครองยกปาน้อย กำเนิดฉากแอ็กชันเล็กๆก่อให้เกิดข้อสรุปของเรื่องราว ที่จบในเวลา 95 นาทีพอดี

 

นรกน้ำตื้น

Emily the Criminal

เพราะจังหวะให้แก้ตัวของคุณ รวมทั้งนี่เป็นหนังอาชญากรรมที่ค่อนข้างจะเป็นหนังนอกกระแสสักนิด แม้กระนั้นจัดได้ว่ามีความจัดจ้าในท่าทางและก็ท่วงทีสำหรับในการพรีเซ็นท์จากที่ได้ยินเสียงสรรเสริญมาจากนักวิพากษ์วิจารณ์หลายสถาบัน นับจากหนังเปิดตัวหนแรกที่เทศกาลหนังซันแดนซ์ ปี 2022 นี่เป็น “Emily the Criminal” มากับข้อความสำคัญดราม่ากับหลักสำคัญด้านสังคมที่ราวกับจะเอาจริงเอาจัง กลับกระฟัดกระเฟียดได้คมคายซาบซึ้งใจตลอดชั๋วนาฬิกาเศษๆ Emily the Criminal เล่าราวของ เอมิลี่ ที่ยังจะต้องแบกรับหนี้สิน กตำแหน่ง. ที่ไม่จบไม่สิ้น ทั้งยังกำลังเบื่อกับการออกสัมภาษณ์งานใหม่แต่ว่ามิได้ ด้วยเหตุว่ามีคดีอาชญากรรมนิดๆหน่อยๆประจำตัวคุณมาจากในอดีตกาล จนถึงคุณถูกนำพาไปสู่วังวนของโลกนักช้อปกำมะลอ ที่ใช้บัตรเครดิตเลียนแบบสำหรับการปิดบังจับจ่ายซื้อของสร้างรายได้ โดยที่มี ยูเซฟ เป็นคนที่ฝึกการสอนแล้วก็สนับสนุนสร้างงานนี้ให้กับคุณ

แต่ว่าไม่นานนัก คุณกลับได้มาพบว่าตนเองยิ่งถลำ  นรกน้ำตื้นเต็มเรื่อง  ไปสู่วงจรอาชญากรรมที่นี้ลึกขึ้นเรื่อยจนถึงคิดที่จะแยกตัวออกมาดำเนินการรูปแบบนี้ด้วยตัวเอง เพื่อรับทรัพย์สมบัติแล้วก็ผลกำไรแบบเต็มๆโดยที่ความเชื่อมโยงกับยูเซฟยิ่งสนิทแน่นมากยิ่งขึ้นแต่ละวัน ทำให้คิดคิดแผนที่จะร่วมมือกันสร้างธุรกิจนี้ร่วมกัน เพื่อก้าวขึ้นไปอีกระดับขั้นในโลกของธุรกิจเทาหมองจุดศูนย์กลางนครลอสแองเจลิสที่นี้ ที่มันกำลังนำทางคุณไปสู่ทางอันตรายเกินจะควบคุมนี่เป็นผลงานที่น่าจะเป็นงานแจ้งกำเนิดให้กับผู้กำกับชายหนุ่ม “จอห์น แพตตัน ฟอร์ด” ที่หัวข้อนี้เขารับหน้าที่ทั้งยังควบคุมแล้วก็เขียนบทหนังเอง จะต้องถือได้ว่าเป็นการออกตัวที่ถูกใจดี เขาที่เคยสั่งสมประสบการณ์มาจากวิธีการทำหนังสั้น แต่ว่าหนังหัวข้อนี้จัดว่าทำให้เขาโดนจับตามองเป็นนักสร้างภาพยนตร์แบบใหม่ที่หมิ่นประมาทมิได้ในรอบปีอีกคน แล้วก็คงจะทำให้เขาได้โอกาสใหม่ๆวิ่งเขาหาตัวได้มากขึ้นในอนาคต เพราะเหตุว่างานนี้จัดว่าทำออกมาได้ค่อนข้างจะดี

Emily the Criminal ที่บางครั้งก็อาจจะเป็นหนังอินดี้ไปหน่อย แต่ว่าก็ไม่ใช่อินดี้ที่เข้าใจยากอะไรเลย นรกน้ำตื้น  นี่เป็นหนังอาชญากรรมที่เสนอได้อย่างไม่อ้อมค้อมมากมายๆเกือบจะไม่มีอะไรสลับซับซ้อน เดินทางเส้นเรื่องที่ใช้นักแสดงหลักนำทางไปเรื่อยผ่านแนวความคิดแล้วก็มุมมองการใช้ชีวิตของผู้แสดงนั้นๆถึงองค์ประกอบของบทหนังจะยังมิได้มีมิติให้รายละเอียดลึกขนาดนั้น แม้กระนั้นบทหนังก็ยังเต็มไปด้วยความแหลมคมคายไม่น้อย กับการถือเอาไว้แนวทางการเป็นผู้กระทำผิดกฎหมายมานำเสนอได้อย่างมีกึ๋น แล้วดาราหนังสาว “ออเบรย์ พลาซา” ก็คือเฉิดฉันในหนังประเด็นนี้อย่างยิ่ง อีกทั้งการแสดงของคุณที่เปี่ยมไปด้วยประสบการณ์ กับหน้าที่ที่ส่งคุณอย่างดีเยี่ยม ทำให้คุณรับหน้าที่เป็นนางหามสำคัญๆของเรื่องที่คุณสามารถจัดการได้อยู่มือ

และก็เกื้อกูลหนังอีกทั้งหัวข้อนี้เอาไว้ได้สบายๆกับการแสดงที่ใช้อินเนอร์นิดๆอารมณ์หน่อยๆด้วยการออกแบบของคุณนั้นจัดว่าทำออกมาได้แน่ชัดและก็ติดต่อก้าวหน้าในด้านงานโปรดักชั่นแล้วก็งานสร้างต่างๆEmily the Criminal บางครั้งอาจจะมิได้มีอะไรที่เด่นสะดุดอะไรขนาดนั้น แต่ว่าเนื่องจากว่าเป็นหนังอินดี้ทุนสร้างไม่มากมายอะไร ก็จัดว่าหนังตอบปัญหาออกมาได้คุ้ม มุมกล้องถ่ายภาพรวมทั้งการวางแบบมุมภาพกับแสงสีในประเด็นนี้จัดว่าทำออกมาใช้ได้ มีความยุติธรรมชาติ และไม่ได้กัดเซาะตัวหนัง แม้ว่าจะเป็นหนังทุนสร้างน้อยก็ตาม ถือได้ว่าเป็นหนังที่มีจังหวะการนำเสนอที่เข้มข้นตื่นเต้นสำหรับในการเดินหมากต่างๆของเรื่อง

 

นรกน้ำตื้น

Evil Dead Rise ผีอมตะผงาด

กลับมาอีกทีของตำนานผีอมตะ ที่มั่นใจว่าคนไหนกันที่้เป็นคนชอบดูหนังสยองขวัญควรจะมีเฟรนไชส์หนังประเด็นนี้ติดยอดเยี่ยมในหนังติดอกติดใจชั่วกับชั่วกัลป์แน่นอนแล้วก็นี่เป็นการคัมแบ็กในรอบ 10 ปีของหนังชุดนี้ แต่ว่าถือเป็นการยื้อลมหายไปต่อได้นับ 40 ปีแล้วใน “Evil Dead Rise ผีอมตะผงาด” ที่เหมือนเป็นการรีเซ็ตรวมทั้งรีบูตยกเครื่องใหม่ เพื่อหวังสืบต่อเฟรนไชส์นี้ขึ้นใหม่อีกรอบEvil Dead Rise ผีอมตะผงาด เกิดเรื่องราวสุดหักมุมของสองสาวญาติที่ห่างเหินกัน เบธ กับ แอลลี่ ที่การกลับมาเจอกันของพวกคุณถูกกีดขวางโดยเหล่าภูติผีปีศาจอยากกินเลือด ทำให้พวกคุณจะต้องเจอหน้ากับการต่อสู้ครั้งสำคัญเพื่อเอาชีวิตรอด และก็จะต้องจัดการกับครอบครัวที่มาในลักษณะของฝันร้ายเกินกว่าจินตนาการต้นฉบับเริ่มแรกของเฟรนไชส์หนังหัวข้อนี้ นับว่าเป็นผลงานแจ้งกำเนิดให้กับ “แซม ไรมี่” อย่างยิ่งจริงๆ

ถึงแม้ในภาคปัจจุบันนี้เขาจะมิได้กลับมามีความเกี่ยวข้องใดๆก็ตามแต่ว่าหนังก็ยังคงได้ “โรเบิร์ต ทาเพิร์ต” โปรดิวเซอร์รุ่นเก๋าที่เริ่มมาจากตั้งแต่จุดเริ่มแรก กลับมาสืบต่อโปรเจกต์ให้อีกรอบ พร้อมทั้งดึงเพศผู้ดูแลดาวรุ่งชาวไอริช “ลี ครอนิน” ที่ถือว่าเป็นการแจ้งกำเนิดในฐานะนักทำหนังสยดสยองเบอร์ใหม่อีกคนลี ครอนิน มารับหน้าที่อีกทั้งควบคุมและก็เขียนบทหนังหัวข้อนี้ด้วยตัวเอง นี่เป็นว่าเป็นหนังเชิงการค้าเรื่องยาวเรื่องที่ 2 ในเครดิตของเขา ภายหลังที่เคยเปิดตัวไปกับหนังสยดสยอง The Hole in the Ground เมื่อ 4 ปีกลายรวมทั้งได้รับเสียงวิภาควิจารณ์ที่ไม่ธรรมดา โดยนี่น่าจะเป็นหนังสตูดิโอใหญ่เรื่องแรกของเขาด้วย แต่ว่าวิสัยทัศน์รวมทั้งมุมมองแนวทางการทำหนังของเขาก็ยังเต็มไปด้วยลูกเล่นและก็ความสยดสยองสดใหม่ค่อนข้างจะดี

แม้ว่าจะหนังเพิ่งทำรีบูตไปเมื่อ 10 ปีกลาย  นรกน้ำตื้น แต่มารีเซ็ตใหม่ในคราวนี้ก็นับว่าวางเส้นเรื่องกับเค้าเรื่องที่ออกจะไม่เหมือนกับเดิมพอควร ฉบับนี้จัดว่าเซ็ตสตอปรี่ที่มีเนื้อหนังรวมทั้งความสัมพันธ์เกี่ยวกับความเกี่ยวพันในครอบครัวเยอะขึ้นเรื่อยๆ ถึงมันจะยังปนเปไปด้วยสูตรสำเร็จเดิมๆเป็นสิ่งที่มิได้เกินจะคาดการณ์มากแค่ไหน แม้กระนั้นก็ถือว่าโชคดีที่จังหวะการเล่าเรื่องแล้วก็การนำเสนอของหนังยังทำเป็นบรรลุความสำเร็จ

หุ่นพยนต์บางครั้งอาจจะแปลงเป็นใจความสำคัญที่ฮือฮาเบาๆเพราะว่าอยู่ๆหนังสยองขวัญเรื่องปัจจุบันจาก ไฟว์สตาร์ อย่าง “หุ่นพยนต์” หรือชื่อใหม่ “ปลุกพยนต์” เกือบมิได้ฉาย เพราะว่าเสี่ยงไม่ผ่านกองเซ็นเซอร์ของไทย จนถึงแล้วจนถึงเล่าหนังก็ได้ติดเรต ฉ. 20+ มาครอบครอง เปลี่ยนเป็นเรตติ้งหนังที่สูงลิบลิ่วและก็จะต้องจำกัดอายุผู้ชมอย่างเคร่งครัด ว่าแต่ว่าหนังประเด็นนี้มีอะไรที่ร้ายแรงหรือหวาบหวิวอะไรขนาดนั้น ถึงกับจะต้องติดเรตหนังที่ไม่ค่อยมีผู้ใดกันต้องการจะได้สักเท่าไหร่ในไทย

หุ่นพยนต์ เกิดเรื่องราวของ ธาม แรมรอนเดินทางมาหาพี่ชาย ที่วัดบนเกาะดอนสิงธรรม เว็บดูหนังออนไลน์ฟรี 24 ชั่วโมง 4king  เพื่อแจ้งข่าวร้ายกับการจากไปของบิดารวมทั้งแม่ เมื่อธามเดินทางมาถึงก็ได้เจอกับ เจษ หลานชายของเจ้าอาวาสคนเก่า และก็มีข่าวซุบซิบว่าพี่ชายของเขาได้หนีหายสูญหายภายหลังจากลงมือฆ่าอดีตกาลเจ้าอาวาสจนกระทั่งตายธามไม่เชื่อกับข่าวซุบซิบเทียบเท่าการไม่เชื่อถือหุ่นปั้นบิดาปู่สิงธรรมที่ดูเหมือนกับว่าภูติผีปีศาจมากยิ่งกว่าเทวดาที่รอดูแลรักษา ตราบจนกระทั่งเกิดเหตุอาเพศในหมู่บ้าน เมื่อมีหญิงสาวคนหนึ่งหาย สัตว์ร้ายออกเพ่นพ่าน ผีตายโหงออกก่อกวน ประชาชนแค้นเคืองจัดเตรียมตั้งพิธีการแช่งถึงมือมืด เตรียมพร้อมประจันหน้ากับความน่าขนลุกครั้งใหม่ ถ้าเกิดเล่นกับการหลงเชื่อ ท้ากับเลื่อมใส จะต้องกล้าเสี่ยงหน้ากับสิ่งที่ไม่เห็น!

ประเด็นนี้ยังคงได้ผลงานของผู้กำกับลูกหม้อของไฟว์สตาร์ อย่าง “ไมค์ ภณธฤต” คนที่สร้างเฟรนไชส์ พี่นาค เปรี้ยงปังให้กับสตูดิโอที่นี้มาตั้งตรีภาคก่อนหน้านี้ที่ผ่านมา และก็มาใน หุ่นพยนต์ ประเด็นนี้นั้น อาจจะเป็นไปได้ว่าจะมีในมุมที่ผิดแผกแตกต่างและก็มุมที่ซ้ำจากจำเจเดิมๆตามลายเส้นงานสร้างเก่าๆของผู้กำกับรายนี้ แน่ๆว่าหนังยังคงวนเวียนอยู่กับความสยดสยองที่เด่นในนักแสดงพระสามเณรราวกับๆกับหนังสร้างชื่อของเขา

แต่ว่าก็สร้างไม่เหมือนกันด้วยการถือเอาหลักสำคัญไสยเวทรวมทั้งศาสตร์มืดมาใช้เป็นข้อความสำคัญของเรื่องและก็นี่นั่นเองที่เปลี่ยนเป็นมาเป็นต้นเหตุที่ทำให้ หุ่นพยนต์ เป็นภาพยนตร์ไทยเรื่องปัจจุบันที่ได้รับเรต ฉ. 20+ จากกองเซ็นเซอร์หนังของไทย เนื่องจากหนังประเด็นนี้มีแกนเรื่องสำคัญๆเชื่อมโยงเกี่ยวกับความเลื่อมใสและก็กระทบต่อศาสนาพุทธ ที่ดินคณะกรรมการได้ให้ความห่วงว่าหนังจะมีรายละเอียดที่แทรกสอดแนวความคิดที่ล่อแหลมต่อเรื่องหนึ่งในสถาบันหลักของชาติ แต่ว่าเมื่อได้ทดลองไปสัมผัสกับตัวหนังจริงๆก็จะได้พบว่าสิ่งที่บางข้างเป็นทุกข์นั้น ช่างเป็นแถวคิดที่เซฟสิครั้งฟมากเกินกว่าเหตุ