กังฟูแพนด้า ดูหนังออนไลน์ หนังใหม่ชนโรง 2024 เว็บดูหนังฟรี

กังฟูแพนด้า

กังฟูแพนด้า โป แพนด้าตัวใหญ่ผู้ชาย ที่มีเป้าหมายว่าจะได้เข้ารวมดูการประลองเจ้ายุทธจักรและก็รักวิชากังฟู ผู้มาจากดินแดนไกล ปรมจารย์ ฃิฟู ผู้ฝึก 5 จอมยุทธ ไทเกรส นางพยัคเฆนทร์ ,เครน กระเรียน,แมนทิส ตั๊กแตน,ไวเปอร์ อสรพิษ แล้วก็มังกี้ ลิง เมื่อก่อนที่พวกเขาจะรู้ตัวทัน ไต้คุณลุง เสือดาวหิมะจอมโฉด ที่คิดโกรธแค้นใช้วิชาที่คุณครูชิฟูเป็นอาจารย์วิทยายุทธ์ให้ได้หลุดออกมาจากตารางหลวงและก็กลับมาล้างแค้น ก็เลยเป็นหน้าที่ของโป กังฟูแพนด้าที่จะปกป้องรักษาทุกคนจากภัยอันตรายที่จะมาเยี่ยม เขาจะทำความฝันที่ต้องการเป็นจอมยุทธกังฟูให้เป็นจริงได้ไหม คุณครูชิฟู จะสารภาพเป็นลูกศิษย์ได้ยังไง โปรดติดตาม

โปได้ดำเนินชีวิตในฝันในฐานะทหารมังกร กังฟูแพนด้า ที่รอปกป้องซอกเขาความสงบสุข

ร่วมกับเพื่อนพ้องแล้วก็คุณครูกังฟูอีกทั้งห้า ซึ่งดังเช่นว่า นางพยัคฆิน , นกกระเรียน , ตั๊กแตน , อสรพิษ รวมทั้ง ลิง แม้กระนั้นชีวิตใหม่ของโปกลับถูกรุกรามด้วยการปรากฏตัวของชั้นหนึ่งเช็น คนร้ายที่น่าขนลุก ผู้คิดแผนที่จะใช้อาวุธลับสำหรับในการยึดครองจีนแล้วก็ทำลายกังฟู เป็นหน้าที่ของโปรวมทั้งคุณครูกังฟูทั้งยังห้าที่จะจะต้องเดินทางผ่านจีนแผ่นดินใหญ่ เพื่อประจันหน้ารวมทั้งขจัดภัยรุกรามนี้ แม้กระนั้นโปจะหยุดอาวุธซึ่งสามารถระงับพลังกังฟูได้อย่างไรกันล่ะ เขาจำเป็นที่จะต้องมองดูย้อนกลับไปยังสมัยก่อนของตน เพื่อไขปัญหาที่มาอันลึกลับของตนเอง เมื่อนั้นเขาก็เลยจะสามารถปลดจองจำพลังที่จำเป็นจะต้องต่อการบรรลุเป้าหมายของเขาออกมาได้

การกลับมาของบิดาแพนด้าของโพที่หายสาปสูญไปเมื่อก่อน

ทั้งสองกลับมาร่วมทางกันสู่สวรรค์ลับของแพนด้า เพื่อเจอกับพวกแพนด้าตัวตลกคนใหม่ แต่ว่าเมื่อจอมคนร้ายผู้อยู่เหนือธรรมชาติอย่าง ไค เริ่มกำจัดเมืองจีนด้วยการเอาชนะแรงวที่กังฟูทั้งผอง โพจะต้องทำเรื่องที่ไม่น่าเชื่ออย่างการเรียนกรรมวิธีฝึกซ้อมเหล่าญาติจอมเซ่อซ่าที่น่ารักน่าเอ็นดูของเขา เพื่อแปลงเป็นเหล่ายอดเยี่ยมกังฟูแพนด้า! กังฟูแพนด้า

ภายหลังจากการเสี่ยงอันตรายท้าทายมฤตยูเพื่อปราบคนร้ายสุดยอดมาถึงสามครั้งสามคราด้วยความกล้าที่หาตัวจับยากแล้วก็ความสามารถศิลป์การต่อสู้สุดคลุ้มคลั่งของเขา

โป นักสู้มังกร ก็ถูกโฉลกบาปลิขิตให้…พักเสียรู้ หรือถ้าหากจะบอกให้เฉพาะกว่านั้น เขาได้รับการทาบทามให้เป็นผู้นำลัทธิที่ช่องเขาความสงบ มันสร้างปัญหาที่กระจ่างหลายประการร่วมกัน ข้อแรก โปรู้เรื่องที่เกี่ยวข้องกับการเป็นผู้นำลัทธิไม่น้อยไปกว่าที่เขาทราบเกี่ยวกับวิถีการลดความอ้วนด้วยการกินแบบมนุษย์ยุคหิน และก็ข้อสอง เขาต้องตามหาแล้วก็ฝึกหัดทหารมังกรคนใหม่ให้ไวก่อนที่จะเขาจะเข้ารับตำแหน่งใหม่ที่สูงส่งของเขาได้

ซ้ำยังเลวร้ายยิ่งไปกว่านั้นกว่านั้น พึ่งจะมีคนเห็น ติดอยู่เมเลียน คนร้ายจอมหัวหมอรวมทั้งทรงประสิทธิภาพ กิ้งก่าจิ๋วซึ่งสามารถแปลงร่างเป็นสัตว์ประเภทไหนก็ได้ ไม่ว่าจะตัวใหญ่บึ๊กหรือเล็กเล็กก็ตาม ติดอยู่เมเลียนได้ใช้ดวงตาเล็กจิ๋วที่โลภมากของคุณเล็งไปที่ไม้เท้าที่สติปัญญาของโป ซึ่งจะก่อให้คุณมีพลังสำหรับในการเรียกเหล่าคนร้ายทุกตัวที่โปเคยกำราบไปสู่ดินแดนจิตวิญญาณให้กลับมาอีกที เว็บดูหนังออนไลน์ฟรี 24 ชั่วโมง 4king

โดยเหตุนี้ โปก็อยากได้ความให้การช่วยเหลือ เขาเจอความช่วยเหลือเกื้อกูลที่ว่า (หรือราวนั่นแหละ) จากขโมยสมองไว เจิ้น สุนัขจิ้งจอกคอร์แซ็ก ผู้ที่ทำให้โปรำคาญจนกระทั่งขนฟู แต่ว่ามีฝีมือที่มีคุณประโยชน์เป็นอย่างมาก สำหรับเพื่อการเดินทางเพื่อคุ้มครองป้องกันซอกเขาที่สงบจากอุ้งเล็บสัตว์เลื้อยคลานของติดอยู่เมเลียน คู่ซี้คู่ตลกขบขันนี้จึงควรจับอุ้งเท้าร่วมงานกัน และก็ในการนี้เอง โปจะได้ศึกษาค้นพบว่า ฮีโรบางทีอาจถูกศึกษาและทำการค้นพบได้ในสถานที่ที่ไม่คาดฝันที่สุด

ก็ถือว่าเป็นเวลากว่า 15 ปีแล้วที่โลกได้ทราบจะรู้จักมักคุ้นกับเจ้าแพนด้าตุ๋ยนุ้ยที่เป็นยอดเยี่ยมทหาร หนังแอนิเมชันที่พวกเรามีความรู้สึกว่าไม่น่าจะมีต่อแล้ว ตามกระแสรวมทั้งความชื่นชอบที่เจือจางไปในตอนทศวรรษก่อน แต่มีการสืบต่อลมหายใจแล้วก็ปลุกชีพขึ้นมาอีกรอบใน “Kung Fu Panda 4” ท่ามกลางเทรนด์ฮอลลีวูดที่ชอบหวนไปสัมผัสแฟรนไชส์เก่าๆให้กลับมาโลดแล่นอีกรอบ และก็นี่ก็ราวกับจะเป็นการจุดประกายรอบใหม่ ที่พวกเขาบางทีก็อาจจะตั้งความหวังเป็นสามภาคใหม่…หรือไม่?

Kung Fu Panda 4

สำหรับเรื่องราวใน Kung Fu Panda 4 นั้น อาโป ทหารมังกร ที่ภายหลังปฏิบัติภารกิจคุ้มครองป้องกันยุทธจักรรวมทั้งบ้านเรือนอย่างสม่ำเสมอยาวนานหลายปี ก็ถึงเวลาที่เขาจึงควรหาคนที่จะมาตกทอดตำแหน่งอันเด่นของเขาถัดไป แต่ว่าเพราะเหตุว่าข่าวโคมลอยเกี่ยวกับ กิ้งก่าเปลี่ยนร่าง ซึ่งสามารถกลายร่างเป็นสัตว์จำพวกไหนก็ได้ ความมักมากของนางอยากได้ไม้เท้าที่สติปัญญาที่อาโปครองอยู่ ทำให้ความคลอนแคลนคราวนี้เป็นการเสี่ยงภัยครั้งใหม่กับ เจิน สุนัขจิ้งจอกสาว เปลี่ยนเป็นคู่ซี้คู่ตลกโปกฮานี้จำเป็นต้องจับอุ้งเท้าร่วมงานกัน กังฟูแพนด้า

โดยในภาคนี้แม้ว่าจะยังคงอยู่ใต้ชายคา ดรีมเวิร์กส์ แอนิเมชัน อย่างเคย แต่ว่าคณะทำงานส่วนมากก็เปลี่ยนแปลงไปออกจะเยอะแยะ หลักก็คือได้ผู้กำกับคนใหม่มารับหน้าที่ นำโดย “ไมค์ ไม่ตเชลล์” จากหนัง Trolls ภาคแรก ที่มาคู่กับนักแอนิเมเตอร์หญิงไฟแรง “สเตฟานี สไตน์” ผู้เคยอยู่เบื้องหน้าเบื้องหลังงานสร้างในหนังดังๆอย่าง Raya and the Last Dragon กับ How to Train Your Dragon 3 ได้ได้โอกาสมาเป็นผู้ช่วยผู้กำกับสร้างภาพยนตร์ใหญ่เกิดเรื่องแรก

Kung Fu Panda

ทางด้านงานสร้างสามารถเชื่อใจได้เลย เนื่องจากว่าการทิ้งตอนห่างไปจากภาคที่แล้วถึง 8 ปี ดูเหมือนกับว่าเทคโนโลยีฝั่งแอนิเมชันก็ปรับปรุงผลิตขึ้นเรื่อยทำให้ Kung Fu Panda 4 อย่างกับฉบับอัปเกรดขึ้นจากตรีภาคก่อนหน้านี้ที่ผ่านมา แม้ว่าจะยังออกจะปกคลุมโทนกับโอบล้อมที่รู้จัก แต่งานโปรดักชันแล้วก็เนื้อหาสำหรับการสร้างยิบย่อยออกมาเป็นแอนิเมชันสวนระยิบให้หัวข้อนี้ ทำออกมาก้าวหน้าใช้ได้ แม้ว่าจะเป็นการ์ตูนคะๆอยู่มากมายก็ตาม

ซึ่งใน Kung Fu Panda 4 ภาคนี้ก็ยังคงได้คู่หูมือเขียนบทคู่เดิม “โจนาธาน อัลเบล” กับ “เกลนน์ เบอร์เกอร์” กลับมารับหน้าที่ พ่วงด้วย “ดาร์เรน เลมเก” จากหนังชุด Gossebumps มาช่วยตบมุกต่างๆให้ น่าจะจำต้องกล่าวว่าอรรถรสของบทหนังก็ยังออกจะเสมอต้นเสมอปลายเช่นเคย เนื่องจากว่าได้คนเก่ามาสืบต่อ ทำให้พวกรอยเชื่อมรอยต่อต่างๆถูกประสานกันด้วยดี เพียงแต่ว่าทางในการพัฒนาบทนั้น บางครั้งอาจจะมิได้มีมากมายก่ายกองอะไรขนาดนั้น

Kung Fu Panda

อาจพูดได้ว่า Kung Fu Panda 4 ก็ยังคงเป็นหนังที่มีเค้าเรื่องรวมทั้งเรื่องราวที่มองได้เพลิดเพลินบันเทิงใจทีเดียว แม้กระนั้นมันบางครั้งอาจจะยังมิได้มีจุดไหนที่ทำให้เกิดความรู้สึกว้าวออกมา เป็นไปได้แค่เพียงหนังใหม่ภาคใหม่เรื่องหนึ่งเท่านั้นเอง อาจเนื่องจากบางครั้งก็อาจจะเพลย์เซฟในตนเองไปสักนิด แต่พวกเขาก็ทราบวิธ๊ที่จะดึงเสน่ห์ของตนเองออกมาสร้างปฏิกิริยาของผู้ชมได้เรื่อยบนรากฐานว่าสูตรสำเร็จเก่าๆ

เปลี่ยนเป็นว่าเมื่อเดินทางมาถึงภาคที่ 4 ก็ทำให้ Kung Fu Panda เป็นจักรวาลหนังที่ยิ่งใหญ่รวมทั้งขยายขอบเขตกว้างออกไปเรื่อยโน่นก็เลยทำให้ภาคนี้มีการเพิ่มนักแสดงใหม่ๆเข้ามาสมทบ แต่ว่าใดๆก็ตาม”แจ็ค กางล็ก” ก็ยังคงรับหน้าที่ให้เสียงเป็น อาโป ได้อย่างกระฉับกระเฉงแล้วก็ทราบจังหวะที่จะสร้างเสน่ห์ของผู้แสดงนี้ได้อย่างดีเยี่ยม ถึงจะเอาเข้าจริงๆพลังซุปตาร์ในตัวเขาในยุคนี้ก็บางทีก็อาจจะเบาๆบางลงไปแล้วด้วย แต่ว่าเขายังขับพลังมันออกมาเจริญ

Kung Fu Panda

“อควาฟิทุ่งนา” ที่เสริมเข้ามาเป็นผู้แสดงนำตัวใหม่ คุณคนนี้เป็นสาวขำขันที่รู้จักหน้าที่ของตนดี ไม่ว่าจะเป็นงานแสดงหน้ากล้องถ่ายภาพหรือมาเพียงแค่เสียงบรรยาย คุณก็ชอบจัดการแล้วก็ถ่ายทอดมันออกมาได้อยู่มือในทุกๆผลงาน แม้กระนั้นที่ต่างไปในหนังหัวข้อนี้ก็คือ นักแสดงของคุณมีความโก้เก๋และก็งามซ่อนเร้นพอได้ เหมือนกันกับ “วิโอลา เดวิส” มาให้เสียงเป็นคนร้ายหลักของภาคนี้ บอกเลยว่าน้ำเสียงค้างแรกเตอร์นี้ช่างเหมาะเหม็งกับคีย์เสียงของคุณได้อย่างครบถ้วน

ช่วงเวลาที่กลุ่มดาราหนังที่มาร่วมบรรยายผู้อื่นอีกทั้งหน้าเก่าและก็คนใหม่ ไม่ว่าจะเป็น “ดัสติน ฮอฟแมน”, “ไบรอัน แครนสตัน”, “เจมส์ ฮง”, “โจนาธาน คี ควานหา” หรือ “เหม็นเบื่อ แม็คศาสนาเชน” ก็ยังคงเป็นเสน่ห์ช่วยเหลือตัวหนังได้อย่างดีเยี่ยม และก็หนังยังเต็มไปด้วยอีสเตอร์สไว้เซอร์วิสแฟนคลับมากเลย แบบที่ไม่ต้องวิตกกังวลว่าจะมิได้มองเห็น 5 พยัคฆินทร์ในตำนานที่รู้จักดี เพราะเหตุว่าพวกเขายังมีซีนอยู่

Kung Fu Panda 4 จบไปด้วยความยียวนกวนอารมณ์ตามสไตล์ ด้วยการคัฟเวอร์เพลงดังอมตะ …Baby One More Time ถูกประยุกต์ใช้เป็นเพลงประกอบในหนังหัวข้อนี้ ถือได้ว่าเป็นการส่งท้ายได้อย่างเพลินดี ถึงแม้โดยภาพรวมนั้น ปฏิกิริยาต่างๆที่มีกับหนังบางทีก็อาจจะยังส่งไปได้ไม่ค่อยสุดทางเยอะแค่ไหน หนังยังออกจะอยู่ในเซฟโซนมากมายไปสักนิดสักหน่อย แม้กระนั้นขั้นต่ำๆก็ยังทำออกมาเจริญความมาตรฐานของตนเอง

ถ้าหากว่าคุณเคยมองมา 3 ภาคก่อนหน้าที่ผ่านมาแล้ว ไร้เหตุผลอะไรที่จะจะต้องพลาดดูหนังภาคที่ 4 แน่นอนถึงมันจะยังไม่ใช่ภาคโปรดหรือหนังแอนิเมชันเรื่องตรึงใจที่สุดอะไร แต่ว่าหนังก็รู้จักตนเองดีว่าจะลำเลียงเรื่องราวออกมาอย่างไรให้ยังเอ็นหน้าจอยได้อยู่ แล้วก็ที่สำคัญ Kung Fu Panda 4 ได้แปลงเป็นหนังการ์ตูนที่อัดแน่นไปด้วยคำคมสอนใจเอาไว้เป็นเล่ม ประเภทที่คงจะก๊อปปี้แบบเรียนคำคมมายัดเอาไว้ทุก 5 นาทีของหนังเลยก็ว่าได้ หนังอะไร…คมจริงๆ

ความประทับของการดูหนัง ให้แต้มอยู่ที่ 8 เต็ม 10

รายละเอียดของหนังมีความเพลิดเพลิน น่าติดตามแม้กระนั้นในบางฉากมีความไม่ตลอดสำหรับเพื่อการมอง ทำให้อารมณ์ค้าง การเล่าเรื่องของมิติตัวนำเพียงอย่างเดียวทำให้มุมมองไม่ค่อยเปิดกว้าง ทำให้รายละเอียดขาดความเกี่ยวเนื่อง รายละเอียดบางตอนสร้างความสับสนให้กับผู้ชมว่าอันที่จริงแล้วหนังจะเดินเรื่องไปทางไหนกันแน่ กังฟูแพนด้า

แต่ว่าสิ่งที่ทำให้หนัง ได้ 8 คะแนน มาจากผู้แสดงที่น่าดึงดูดในเรื่องมากมาย ที่พวกเราก็ต้องการมองมีการเล่า การเดินเรื่องทำให้มีความรู้สึกไม่มีเบื่อ พร้อมด้วยความวิจิตรตระการตาของฉากการผลิตภาพ อิริยาบถของกังฟู เป็นอะไรที่น่าติดตาม สะท้อนให้เห็นภาพอินไปกับคนละคร ลบภาพกำลังภาพในแบบน่ารำคาญออกไปจากหัวกระทั่งหมด คนไหนกันแน่ถูกใจกังฟูแนวใหม่หัวข้อนี้จะโดนคุณมากมาย