หา หอพัก ห้องพักรายเดือน และห้องพักรายวัน จากทั่วประเทศ

หา หอพัก

หา หอพัก ห้องอาศัย หรือ ห้องพัก เป็นห้องศูนย์รวมกันอยู่ในอาคารข้างหลังใหญ่ ปกติจะมีห้องนอน ห้องรับแขก ครัว ส้วม พร้อมอยู่ในชั้นเดี่ยวกันรวมทั้งรวม ห้องอาศัยมีอีกทั้งให้เช่า หรือผู้ครอบครองบางทีอาจเป็นผู้อาศัยเอง

ในอเมริกาเหนือมักใช้คำว่า “อะพาร์ตเมนต์” ส่วนคำว่า “แฟลต” นิยมใช้ในสหราชอาณาจักร ไอร์แลนด์ ประเทศฮ่องกง รวมทั้งประเทศในเครือจักรภพ ส่วนในมาเลเซีย คำว่าแฟลตมักหมายคือห้องที่มีคุณภาพต่ำยิ่งกว่า สำหรับกรุ๊ปผู้มีรายได้ต่ำลงยิ่งกว่า ในขณะที่อะพาร์ตเมนต์มีลักษณะทั่วๆไปมากยิ่งกว่าแล้วก็บางทีอาจเป็นคอนโดมิเนียมหรูหรา

Table of Contents

แนวทางเลือกที่พัก ห้องเช่าอพาร์ทเม้นท์ หา หอพัก สาเหตุที่ควรจะนึกถึง

 • ราคา

ต้นเหตุขั้นตอนแรกที่ผู้ครอบครองห้องเช่าอพาร์ทเม้นท์มักให้ความเอาใจใส่ที่สุดเป็นเรื่องของราคา เนื่องมาจากการตกแต่งและก็คัดเลือกหาเครื่องเรือนเข้าห้องเช่าอพาร์ทเม้นท์จำต้องใช้เงินทุน แล้วก็จำนวนมากหอพักก็มิได้มีเพียงแค่ห้องเดียว ด้วยเหตุดังกล่าวการควบคุมงบประมาณไม่ให้แย่ลงกว่าเดิมก็เลยเป็นสิ่งสำคัญ ที่พักผ่อนที่เลือกใช้ต้องมีราคาถูกมากเท่าไรนัก

ดังนี้ราคาของที่พักผ่อนก็ขึ้นกับราคาห้องหอพักด้วย อพาร์ทเม้นที่ค่าใช้จ่ายสำหรับเช่าสูง ก็ควรจะใช้ที่พักผ่อนที่มองราคาแพงแล้วก็เหมาะสมกับค่าใช้จ่ายในการเช่าที่สูงด้วย ในทางตรงกันข้ามห้องพักที่ราคาไม่แพง ที่พักผ่อนก็ไม่จำเป็นที่ต้องราคาแพงที่สูงอะไร แต่ว่าในที่สุดแล้วการตัดสินใจเลือกที่พักผ่อน และเครื่องเรือนเข้าอพาร์ทเม้นท์มักขึ้นกับการวิเคราะห์ของผู้ครอบครองหออพาร์ทเม้นท์เป็นหลัก

หา หอพัก

 • ขนาด

ผู้ครอบครองห้องเช่าอพาร์ทเม้นท์ที่เลือกซื้อที่พักผ่อน แม้ท่านมีเตียงแล้วท่านควรต้องวัดขนาดเตียงให้ถูกเพื่อจะได้ซื้อที่พักผ่อนได้ถูกขนาด กรณีเตียงเดี่ยว หากว่าขนาด 3.5 ฟุตจะเป็นขนาดมาตรฐาน แม้กระนั้นก็มีเตียงขนาด 3 ฟุตด้วย ระหว่างที่เตียงคู่มีทั้งยังขนาด 5 ฟุต และก็ 6 ฟุต ถ้าเกิดมองขนาดไม่ถูกแล้วซื้อที่พักผ่อนไม่ถูกไซส์ท่านต้องเสียตังค์ไปเปล่าๆอย่างไรก็ดีถ้าท่านยังไม่มีเตียง ท่านควรจะเลือกซื้อเตียงก่อน การไตร่ตรองขนาดของเตียง ท่านควรจะมองจากขนาดของห้องของท่าน ปริมาณผู้ที่เข้าพัก และก็สาเหตุอื่นๆประกอบกัน

 • อุปกรณ์สำหรับอำนวยความสะดวกในห้องเช่า

สำหรับหา หอพัก ที่พวกเราเช่าต้องมีความสบายสบาย แล้วก็เครื่องอำนวยความสะดวกเบื้องต้น อาทิเช่น น้ำ ไฟ โต๊ะ ตู้ เตียง พัดลม ห้องอาบน้ำ โทรทัศน์เคเบิล อินเตอร์เน็ต ฯลฯ แม้กระนั้นก็จะต้องเรียนดีๆนะคะ เนื่องจากห้องเช่าที่ Option เสริมเยอะมากๆราคาก็น่าจะจำต้องแพงกว่าแน่ๆเลยคะ จำเป็นต้องเปรียบหลายๆอย่าง ว่าคุ้มไหม และก็นอกเหนือจากเครื่องอำนวยความสะดวกแล้ว หอพักที่พวกเราอยู่นั้นต้องมีห้องอาหาร ร้านค้าข้าว หรือใกล้ร้านค้าสบายซื้อด้วยนะคะ ทั้งยังช่วงเวลากลางวันและก็ค่ำคืน เผื่อบางบุคคลหิวดึกดื่นๆออกมาหาอาหารจะได้ไม่เป็นอันตรายยังไงล่ะจ้ะ แล้วก็ที่สำคัญจะต้องมีที่จอดรถ ที่พวกเราสามารถขับเข้าออกได้ง่ายรวมทั้งสะดวกด้วยนะคะ

 • ฮวงจุ้ย

ควรที่จะเลือกห้องที่ไม่สูงกระทั่งเกินความจำเป็น ห้องสูงจุดเด่นตรงทิวทัศน์งาม ลมดี อากาศระบาย แม้กระนั้นก็อาจมีปัญหาบางสิ่งดังเช่นว่า ห้องข้างบนสุดของตึก ชอบมีปัญหาน้ำรั่วซึมลงมา ฉะนั้นควรที่จะทำการเลือกชั้น 5, 8, 9 ครับผม จะมีผลให้มีความเจริญรุ่งเรืองรุ่งเรือง แล้วก็ควรที่จะทำการเลือกห้องที่อยู่ทางทิศตะวันออก ด้วยเหตุว่ามีแสงตะวันรุ่งเช้า ทำให้ห้องไม่ทึบอับ แล้วก็ระบายความร้อนในยามบ่ายก้าวหน้า แถมยังช่วยลดการใช้พลังงานอีกด้วยนะคะ

 • การดูแลและรักษาความปลอดภัย

ข้อสุดท้าย เกิดเรื่องที่ทุกคนควรจะให้ความเอาใจใส่สูงที่สุด ในเรื่องความปลอดภัย ตามที่พวกเราจะได้ยินข่าวที่มีขโมยปืนเข้าหอพักมาลักขโมยของบ้าง ปองร้ายบ้าง ยิ่งถ้าหากเป็นสาวๆล่ะก็จำต้องดูดีๆเลยจ๊ะขา มิเช่นนั้นอาจจะมีการเกิดสังกัดตัวคุณเองก็เป็นไปได้จ้ะ ฉะนั้นหอทุกแห่งพวกเราจะเช่าต้องมีบันไดหนีไฟ ต้องมียามดูแลแล้วก็รักษาความปลอดภัยตลอด 1 วันอย่างเข้มงวด มีกล้องวงจรปิด หรือคีย์การ์ดเข้า-ออกหอด้วยครับผมเทคนิคการต่อรองราคา

ห้องพักหมายถึงบ้านที่มีปริมาณห้องไม่จำนวนมากหรือจะมีห้องเดียวก็ได้

หา หอพัก

โดยชอบเป็นบ้านเล็กๆที่ไว้สำหรับพักสำหรับมีเพศสัมพันธ์ ป้องกันแสงแดด กันฝน แค่นั้น โดยที่มิได้เน้นย้ำส่วนประกอบสำหรับเพื่อการตกแต่งบ้านอะไรจำนวนมาก โดยเป้าหมายหลักของมันมีไว้สำหรับอาศัยอยู่แค่นั้น รวมทั้งบ้านที่มีห้องน้อยๆหรือเปล่ามีห้องเลยนี้เองจะถูกเรียกว่าห้องพักก็เพราะเหตุว่าส่วนมากแล้วจะเอามาให้คนเช่าเพื่อพักชั่วครั้งชั่วคราว โดยเหตุผลการอาศัยอยู่ก็อ้างอิงจากที่กล่าวมาข้างต้น

เรือนแถวเป็นบ้านเช่าหรือหา หอพักปลูกเรียงกันเป็นแนวๆยาวๆเพื่อมีหลายๆห้อง เพื่อคนที่อยากได้เช่าห้องได้เข้ามาเช่าอยู่ภายในห้องแถวนั้นๆแล้วก็เป็นการจำแนกแยกแยะให้เรียบร้อยอีกด้วยว่า นี่เป็นเรือนแถว สำหรับเช่านะ ทำให้มันมีเอกลักษณ์ที่เป็นคุณลักษณะเด่นในตัวของมันเอง ใครๆมองดูมาก็ทราบได้เลยว่านั่นเป็นเรือนแถวสำหรับเช่า

สรุป หอพักรวมทั้งเรือนแถวมีเป้าหมายแบบเดียวกันเป็นให้คนที่ปรารถนาเช่าห้องเพื่ออาศัยพักชั่วครั้งคราวเช่าอยู่ โดยผู้ครอบครองห้องพักจะคิดเงินค่าใช้จ่ายในการเช่าเป็นทุกเดือน

จุดเด่นของแนวทางการทำธุรกิจห้องเช่ารวมทั้งหอพัก

การผลิตหอและก็หอพักนั้น นับว่าเป็นธุรกิจที่จำต้องใช้เงินทุนสูง อีกทั้งค่าที่ดิน ค่าก่อสร้าง ค่าตกแต่ง ค่าเครื่องเรือน ตลอดจนค่าบริหารจัดแจงและก็ค่าผู้ดูแลอย่างแม่บ้านแล้วก็พนักงานที่ทำหน้าที่ในการรักษาความปลอดภัยที่จำเป็นต้องจ่ายบ่อยๆทุกเดือน แต่ว่าแม้บริหารอย่างมีคุณภาพ การันตีว่าธุรกิจนี้จะสร้างผลตอบแทนให้ท่านได้แบบมากเหนือความมุ่งหวังอย่างยิ่งจริงๆ

 • เป็นหนทางการผลิตรายได้ประจำ (PASSIVE INCOME) แบบหนึ่ง

Passive Income ซึ่งก็คือรายได้ที่ได้มาโดยไม่จำเป็นที่จะต้องลงแรงดำเนินงานทุกๆวัน ซึ่งธุรกิจให้เช่าหอก็ยอดเยี่ยมในนั้น เมื่อคุณลงทุนลงแรงสร้างอาคารจนกระทั่งเสร็จแล้วก็มีผู้เช่าเป็นระเบียบเรียบร้อย คุณก็จะได้รับเงินค่าใช้จ่ายสำหรับเช่าทุกเดือนโดยไม่ต้องเหน็ดเหนื่อยลงแรงอีกต่อไป แค่เพียงรอบริหารจัดแจงแล้วก็ดูแลความเรียบร้อยของหอเพียงแค่นั้น

 • ส่งต่อเป็นมรดกให้บุตรหลานได้

ธุรกิจห้องพักแล้วก็หา หอพักกนั้น เมื่อสร้างเสร็จจะสามารถสร้างรายได้ให้ผู้ครอบครองในระยะยาวหลายสิบปี ก็เลยสามารถส่งต่อให้บุตรหลานเป็นมรดกได้ เชื่อมั่นได้ว่าขั้นต่ำพวกเขาก็จะมีรายได้จากทรัพย์สินนี้ไว้ใช้จ่ายในอนาคต

มีมูลค่ามากขึ้นอย่างสม่ำเสมอ ตามราคาที่ดินที่ปรับพฤติกรรมสูงมากขึ้น

จุดเด่นข้อท้ายที่สุดของวิธีการทำธุรกิจนี้ เป็นหอหรือห้องพักของคุณจะมีมูลค่ามากขึ้นโดยตลอด เนื่องจากว่าที่ดินมีอยู่อย่างจำกัดจำเขี่ย แต่ว่าความอยากมากยิ่งขึ้น ทำให้ราคาที่ดินปรับพฤติกรรมสูงมากขึ้นในทุกปี แม้ในอนาคต คิดจะขายกิจการค้าหรือขายที่ดิน ก็สามารถได้กำไรได้อย่างไม่ต้องสงสัย

วิธีการแต่งคอนโดหรืออสังหาฯ ให้ปลดปล่อยเช่าได้อย่างไม่ยากเย็นมาเสนอแนะ แต่งหอพักเช่นไรให้น่าอยู่

หา หอพัก

 • เลือกตกแต่งหอพักสไตล์ไม่นิมอล

การแต่งบ้านสไตล์ไม่นิมอลกำลังได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก รวมทั้งมีท่าทางว่าจะเป็นที่นิยมไม่เสื่อมคลาย ด้วยเหตุนั้น ถ้ายังไม่เคยรู้จะเริ่มที่ไหน ก็เลยต้องการเสนอแนะว่าการแต่งหอพักสไตล์ไม่นิมอลเป็นจุดกำเนิดที่ดีที่คงจะได้รับการตอบกลับที่ดีอย่างเดียวกัน การแต่งห้องพักสไตล์ไม่นิมอล เป็นการตกแต่งที่เน้นย้ำความง่ายๆ เท่าที่มีความจำเป็น ดูแล้วโล่งเตียนโปร่งสบายตา ตามแนวความคิด “Less is More” น้อยแต่ว่ามากมาย

 • เลือกตกแต่งห้องพักด้วยเครื่องเรือนที่ตรงกลุ่มเป้าหมาย

การจะแต่งหา หอพักให้น่าอยู่ การเลือกเครื่องเรือนที่ใช้ตกแต่งนับว่าเป็นหัวใจหลัก เสนอแนะให้เลือกตกแต่งด้วยเครื่องเรือนที่ เหมาะสมกับกลุ่มเป้าหมายของผู้เช่า ได้แก่

 • กลุ่ม นักเรียน นิสิต

กรุ๊ปผู้เรียนนิสิตบางทีอาจเป็นกรุ๊ปที่มีงบประมาณสำหรับเพื่อการเช่าอสังหาฯ น้อยกว่ากรุ๊ปอื่นๆอสังหาฯ จำพวกที่นิยมในกรุ๊ปนิสิตมักเป็นห้องเช่า คอนโดฯ มากยิ่งกว่าบ้าน โดยเหตุนี้การตกแต่งจำเป็นต้องเน้นย้ำการบาลานซ์งบประมาณให้เหมาะสมกับค่าใช้จ่ายในการเช่า ย้ำความสวยและก็สไตล์ที่ล้ำยุค

 • วัยผู้ใหญ่-วัยทำงาน

สามารถเป็นไปได้อีกทั้งอสังหาฯ จำพวกห้องพัก คอนโดฯ แล้วก็บ้านเช่า กรุ๊ปคนแก่-วัยทำงานมักมองหาอสังหาฯ ที่มีสไตล์เป็นของตนเอง มีพื้นที่เพิ่มขึ้นเรื่อยๆ แม้กระนั้นก็เป็นหลักที่ที่ยืดหยุ่นพร้อมรับแม้ปรารถนาที่จะเปลี่ยนแปลงรวมทั้งตกแต่งไปตามการใช้แรงงานที่ตนอยากในอนาคต

การเลือกบ้านเช่ากัน ว่าควรที่จะเลือกอย่างไรบ้างให้คุ่มค่าใช้จ่ายในการเช่ารวมทั้งน่าอยู่อาศัย

หาข้อมูลไว้ก่อน ดังเช่นว่า อยากได้บ้านเช่าอยู่ในทำเลที่ตั้งไหน เอาแบบใกล้สถานที่สำหรับทำงาน สถานศึกษาลูกก็ทดลองค้นหาทางอินเทอร์เน็ตตามเว็บอสังหาต่างๆค้นหาเลยว่ามีบ้านที่พวกเราถูกใจกี่ข้างหลัง แล้วก็ให้เขียนชื่อแล้วก็หมายเลขโทรศัพท์ไว้เพื่อสอบถาม เนื่องจากว่าพวกเราควรต้องเดินทางไปมองบ้านเช่าที่พวกเราเลือกไว้

นัดพบกับเจ้าของบ้านหรือห้องพัก เพื่อไปดูภาวะจริงของห้องเลยว่าคืออะไรบ้าง เพราะเหตุว่าบางโอกาสมองรูปจากในอินเทอร์เน็ตแล้วบางทีอาจจะดูดีกว่าสถานที่จริงก็ได้ ก่อนจะลงนามเช่าห้องก็ควรจำต้องมองภาวะบ้านก่อนว่าจำเป็นต้องซ่อมแซมตรงไหนบ้างหรือไม่ ถูกใจรังเกียจมุมไหน ฯลฯ

ทำข้อตกลงเช่า ก่อนจะเซ็นสัญญาต่างๆก็จำต้องอ่านเนื้อหาให้ดี ตรวจคูกุญแจต่างๆว่ามีครบทุกห้องหรือเปล่า รวมทั้งอย่าลืมขอเบอร์ผู้ครอบครอง หา หอพัก เอาไว้ด้วย ถ้ากำเนิดปัญหาจะได้ติดต่อได้เลย

หาผู้เช่าอพาร์ทเม้นท์ให้เร็ว ไม่ปลดปล่อยห้องให้ว่างนาน ซึ่งวิธีที่ต้องการชี้แนะ

หา หอพัก

1. ใช้วิถีทางออนไลน์ให้กำเนิดผลดี

เป็นหนทางที่แทบจะไม่ต้องจ่ายเงิน คุณสามารถประกาศหาผู้เช่าได้จากเว็บที่ให้บริการเป็นตัวกลางระหว่างห้องพักกับผู้เช่า ซึ่งเดี๋ยวนี้มีอยู่มากมายเว็บร่วมกัน ซึ่งจุดเด่นของการประกาศผ่านเว็บ

จะช่วยทำให้คุณได้มองเห็นถึงราคาเช่าของหอพักรายอื่นๆที่อยู่ในรอบๆเดียวกับคุณว่าหรูหราราคาที่เท่าไร ทั้งยังคุณยังได้มองเห็นภาพถ่ายภาวะห้องของแท้ด้วย ว่ามีความคล้ายคลึงหรือต่างจากคุณเยอะแค่ไหน แล้วก็ควรที่จะนำไอเดียอะไรมาปรับใช้กับห้องของคุณได้บ้าง และก็อย่าลืมประกาศลงในโซเชียลเน็ตเวิร์คส่วนตัวของคุณด้วย

2. ทำป้ายติดประกาศ

ถ้าหากอาคารอพาร์ทเม้นท์คุณอยู่ในทำเลที่ตั้ง ที่คนผ่านไปผ่านมาอย่างขวักไขว่ แนวทางการทำป้ายขนาดใหญ่ติดไว้บนอาคารคุณจะสามารถเพิ่มการติดต่อของกรุ๊ปลูกค้าได้ค่อนข้างจะดี หรือถ้าหากอาคารคุณมิได้อยู่ในทำเลที่ตั้งที่คนจะเห็นป้ายหน้าอาคารได้ง่าย คุณควรจะทำโบแน่นอนเผื่อเอาไว้สำหรับเหตุการณ์เมื่อห้องว่างลง โดยบางครั้งอาจจะนำไปวางรอบๆห้องอาหารใกล้ๆอาคารอพาร์ทเม้นท์คุณ หรือตามร้านขายกาแฟใกล้อพาร์ทเม้นท์ ก็ได้ด้วยเหมือนกัน โดยเป็นลักษณะการจ่ายค่าวางโบแน่นอนให้กับผู้ครอบครองสถานที่นั้นๆ

การเลือกพักในอะพาร์ตเมนท์ หรือ อาคารชุดสักที่ เว้นแต่สถานที่ที่สบาย ใกล้สถานที่สำหรับทำงาน การขนส่งสบาย ราคาสมควรแล้ว ก่อนที่จะพวกเราจะเซ็นสัญญาเช่าห้องพักนั้นๆพวกเราควรจะตรวจเช็กข้าวของ รวมทั้งระบบต่างๆข้างในสถานที่นั้นให้ถี่ถ้วน รวมทั้งอยู่ในภาวะใช้งานได้

1.เปิดก๊อกน้ำ รวมทั้งจำต้องตรวจดูให้มั่นใจว่าน้ำที่สะอาด มีแรงกดดันน้ำดี และก็ท่อไม่แตก

2.เช็กพื้น ฝาผนัง รวมทั้งเพดานว่าน้ำไม่รั่ว ไม่มีเชื้อโรครา ไม่มีรอยเปื้อน หรือรอยแตกร้าว

3.ทดสอบเปิดและก็ปิดหน้าต่าง ว่าตอนเปิด-ปิด ไม่มีอะไรขัดข้อง

4.ตรวจดูให้มั่นใจว่า หน้าต่างทุกบานมีมุ้งลวด หรือตาข่ายกัน โดยยิ่งไปกว่านั้นถ้าหากคุณจะนำสัตว์ไปเลี้ยงด้วย

ภายหลังที่พวกเราเข้าไปดูห้องเช่าต่างๆในเว็บแล้ว หลังจากนั้นพวกเราก็จะมาเลือกลำดับกันว่าหอพักที่พวกเราชอบใจสูงที่สุด เป็นตรงไหนบ้างที่พวกเราชอบใจ สุดแท้แต่ละที่ตั้งอยู่ที่ใดบ้าง เพื่อจะเอามาคิดแผนต่อว่าต่อขานพวกเราจะไปห้องเช่าใดก่อนหรือหลัง โดยอันนี้พวกเรามองจากระยะทาง การเดินทางว่าใกล้ที่ไหน เดินทางอย่างไร เพื่อได้ไม่วนไปวนมา เสียเวล่ำเวลาสำหรับการเดินทางและก็เหน็ดเหนื่อยเป็นอย่างยิ่งขึ้นไปอีก เพื่อนพ้องๆจำต้องกำหนดแผนการเดินทางให้ดีๆ เว็บดูหนังออนไลน์ฟรี 24 ชั่วโมง