Chief Detective 1958 (2024)

Chief Detective 1958 (2024)

Chief Detective 1958 (2024) บอกเล่าเรื่องราวของ พัคยองฮัน (รับบทบาทโดย อีเจฮุน) ตำรวจต่างจังหวัดจากต่างจังหวัด ฮวังชอน จังหวัดคยองกี เด็กหนุ่มผู้มีจิตวิญญาณที่การเป็นสปายมาตั้งแต่เกิด ด้วยมันสมองสุดน่ามองอันเป็นอาวุธสำหรับเพื่อการไขคดีอย่างทะลุปรุโปร่ง เขาถูกตั้งชื่อว่าเป็นยมทูตจากโลกหน้าผู้น่ากลัวของเหล่าผู้กระทำผิดกฎหมาย จากสถิติการเข้าจับกุมมิจฉาชีพลักขโมยโคร่วมร้อยรายจนกระทั่งได้โอกาสได้ลงหนังสือพิมพ์หน้าหนึ่ง ที่สำคัญชายผู้นี้ยังถูกหมายหน้าว่าเป็นกบฏหัวแข็งจากการต้านคำบัญชาของรัฐบาลทหารอย่างไม่กริ่งใจ ด้วยจุดหมายที่การหนุนความเป็นธรรมแก่คนทุกชนชั้น

พัคยองฮันจำเป็นต้องย้ายจากรกรากภูมิลำเนามาทำหน้าที่ยัง เขตต้องนัม โรงพักจุดศูนย์กลางกรุงโซล ก่อนที่จะจำเป็นต้องจัดการกับการเช็ดกขวางจากผู้มีอำนาจในหน่วยงานซึ่งอุตสาหะหาผลประโยชน์โดยไม่ถูกต้องจากความเดือดร้อนของพสกนิกร เขายืนหยัดต่อสู้กับอำนาจมืดด้วยความร่วมแรงร่วมใจจากสายนอกคอก คิมซังซุน (สวมบทบาทโดย อีป่าฮวี) พร้อมกับพวกพ้องนอกชุดแต่งกายอย่าง โชคยองฮวาน (รับบทบาทโดย ชเวอูซอง) และก็ ซอโฮจอง (สวมบทบาทโดย ยุยงนฮยอนซู) ถึงเวลาแล้วที่ผู้ชายอีกทั้งสี่จำต้องมุ่งหน้าเพื่อเข้าสู่การไขคดีอันสลับซับซ้อนวุ่นวายรวมทั้งห้อมล้อมด้วยอันตรายจากทุกทุกที่

Chief Detective 1958 (2024) เป็นซีรีส์ Prequel

ที่เล่าราวตอนสิบปีกลายเหตุในซีรีส์สุดคลาสสิก Chief Inspector ยอดนิยมและก็กระจายเสียงเป็นเวลานานกว่า 17 ปี ตั้งแต่ปี 1971-1989 รวมทั้งเคยทำเรตติ้งสูงสุดกว่า 70% โดยในซีรีส์เรื่องใหม่นี้ จะยังคงกลิ่นจากอันเก่าที่เป็นการสอบสวนแบบแอนะล็อก เล่าราวของ สายลับพัคยองฮัน (สวมบทโดย อีเจฮุน) ตำรวจชายหนุ่มผู้ที่มีความเชี่ยวชาญด้านการเข้าจับกุมโจร รวมทั้งกลุ่มไต่สวนสุดเก๋าของเขา ที่ด้วยกันโค่นล้มอำนาจโกง และก็เป็นตำรวจสถานที่สำหรับทำงานเพื่อสามัญชน

Chief Detective 1958 (2024) เป็นภาคต่อของซีรีส์ประเทศเกาหลีสุดคลาสสิกเรื่อง “Chief Inspector” ซึ่งเดินเรื่องนานถึง 18 ปีตั้งแต่ปี 1971 ถึง 1989 และก็ได้รับเรตติ้งสูงสุดอย่างอัศจรรย์ถึง 70 เปอร์เซ็นต์ในตอนเจริญก้าวหน้า หากว่ารายการเริ่มแรกจะมีฉากเกิดขึ้นในตอนปี 1970 และก็ 1980 (ตอนนี้ในเวลานั้น) แต่ว่า Chief Detective 1958 (2024) ก็จะมีฉากเร็วกว่านั้นอีกในปี 1958 อีกด้วย

อีเจฮุนจะเล่นบทเป็นเวอร์ชันน้องของหัวหน้าสายสืบพัคยองฮัน ซึ่งรับบทบาทโดยชเวบูลอัมในซีรีส์เริ่มแรก
ตอนต้นของละครที่กำลังจะออกเดินทางมาถึงจะเป็นการกลับมาของตำนาน: ชเวบูลอัมจะแสดงตัวพิเศษในรอบรอบปฐมฤกษ์ในฐานะพัคยองฮันผู้อาวุโสซึ่งช่วงนี้แก่แล้ว มีประสบการณ์ รวมทั้งเต็มไปด้วยเชาวน์ที่ได้มาอย่างยากลำเค็ญ .

ผู้กำกับคิมซองฮุน ชี้แจงว่าการมาเป็นแขกรับเชิญของชอยบูลอัมว่า “เลี่ยงมิได้” โดยชี้แจงว่า “เนื่องจากว่าชเวบูลอัมเป็นสายลับพัคยองฮันจากเรื่อง ‘Chief Inspector’ ฉันรู้สึกว่าการปรากฏตัวของเขาเป็นสิ่งที่เลี่ยงมิได้ ด้วยการแสดงให้มองเห็นเวอร์ชั่นคนวัยชราของพัคยองฮานที่บางทีอาจมองปกติเมื่อดูด้านนอก ฉันต้องการจะบอกว่า ‘เอาละ มองให้ดีหลังจากนี้ไป’ ฉันจะแสดงให้ท่านมีความเห็นว่าคนเดินดินที่มองปกติคนนี้ช่างพิเศษอย่างยิ่ง’ รวมทั้งสำหรับผู้ที่จำ ‘หัวหน้าสารวัตร’ เริ่มแรกได้ ฉันต้องการจะบอกว่า ‘ทุกคน หัวหน้าสารวัตรที่จริงจริงกลับมาแล้ว’”

สำหรับประสบการณ์ของเขาที่ได้ร่วมงานกับชเว บูล อัม ผู้กำกับเล่าว่า “แม้จะเกิดเรื่องสั้น แต่ว่าเขาคุยทุกบรรทัดในบทสำหรับพูดของเขากับฉัน แล้วก็เขาก็เจอความหมายในแต่ละบรรทัด เขายังแบ่งปันข้อคิดเห็นมากไม่น้อยเลยทีเดียวเกี่ยวกับเครื่องแต่งตัว เครื่องไม้เครื่องมือประกอบฉาก รวมทั้งฉาก แล้วก็เขาก็บากบั่นอย่างเต็มเปี่ยมในทุกฉาก”

ในปี 1958 ภาพลักษณ์ตำรวจกรุงโซล โดยยิ่งไปกว่านั้นบริเวณต้องนัมล่มจมเสื่อมโทรมเข้าขั้นวิกฤติ ตำรวจที่ควรจะอยู่ข้างราษฎรและก็พสกนิกรตาดำๆคนหาเช้ากินค่ำ กลับพากันรับสินบนประพฤติตนเป็นลูกน้องรอรับใช้ประธานใหญ่กลุ่มอันธพาลผู้มีอิทธิพล

ระหว่างนั้น “พัคยองฮัน” (สวมบทบาทโดย อีเจฮุน) ตำรวจสายลับตัวตึงจากสถานีตำรวจเล็กๆใน ฮวังชอน จังหวัดคยองกี ผู้ดังปังเว่อร์ เป็นเจ้าของสมญานามนักจับมิจฉาชีพลักขโมยโคเบอร์หนึ่งที่ฮวังชอน ขนาดได้ขึ้นหน้าหนึ่งหนังสือพิมพ์ของจังหวัดลองคิดดู ถูกย้ายจากภูธรเข้ามาประจำที่โรงพักควรนัม กรุงโซล

มารายงานตัววันแรก พัคยองฮัน ก็ถูก “ยูแทชอน” (สวมบทบาทโดย ชเวด็อกมุน) หัวหน้าทีมไต่สวน รับน้องใหม่ ด้วยการส่งตัวไปจับกุมตัว “ซัลโมซา” (สวมบทบาทโดย คังอินควอน) อันธพาลที่คุมตลาดควรนัม แล้วก็เป็นลูกน้องตีนขวาของ ประธาน “อีจองแจ” (เล่นบทโดย คิมยองซอง) หัวหน้าใหญ่กลุ่มอันธพาลป่าแทมุน ผู้ครอบครองสมญานามพยัคเฆนทร์ใหญ่ที่บุรพทิศ ที่รังควานคุณลุงวัย 50 ปี พ่อค้าร้านค้าขายผ้าในตลาดควรนัม

ยองฮัน เกือบจะห่อเหี่ยวเมื่อสอบสวนเสร็จแถมฆาตกรสารภาพเป็นระเบียบเรียบร้อย แม้กระนั้นผู้กำกับ “ชเวดัลชิก” (เล่นบทโดย โอยง) ตำรวจกังฉินติดสินบนตัวบิดา กลับสั่งให้เขาปล่อยตัวปล่อยใจซัลโมซาไปอย่างเฉย แถมตำรวจอีกทั้งสถานีตำรวจต่างก็กรูเข้ามาจับกุมตัวเขาไว้ไม่ให้กีดกั้นการปลดปล่อยมิจฉาชีพ แม้กระนั้นอย่ามีความรู้สึกว่าเขาจะหนีกลับไปอยู่บ้านนอกฮวังชอนเด้อ เพราะว่ามันยิ่งทำให้ พัคยองฮัน มีเหตุมีผลสำหรับเพื่อการอยู่ที่สถานีตำรวจที่เต็มไปด้วยการฉ้อโกงที่นี้

โดยการหนุนเต็มอัตราของหัวหน้ายู พัคยองฮัน ได้สะสมสปายตัวตึงหัวดื้อจอมผู้ทรยศที่สถานีตำรวจควรนัม มี “คิมซังซุน” (สวมบทบาทโดย อีป่าดงฮวี) ผู้ครอบครองสมญานาม สุนัขบ้าที่ต้องนัม อันมีที่มาจากการถูกใจกัดฆาตกรด้ามจับตัวได้ พร้อมกับ สายลับเฉลี่ยวฉลาดล้ำลูกหนูน้อยบ้านมั่งคั่งโคตรๆ“ซอโฮจอง” (สวมบทโดย ยุยงนฮยอนซู) และก็ ตำรวจสมาชิกใหม่ชายหนุ่มสายบวกวัยละอ่อนผู้หนักแน่น “โชคยองฮวัน” (สวมบทโดย ชเวอูซอง) มารวมตัวกันจัดตั้งเป็นกลุ่มสืบสวน 1 ประจำโรงพักควรนัม เพื่อประมือบรรดาคนเลวที่ใช้เงินอุดปาก ผูกมือตำรวจชั่วโคตร และก็จัดแจงขั้นเด็ดขาดกับอิทธิพลของกลุ่มป่าแทมุน ประเภทที่ว่า พวกมันประพฤติชั่วอะไรไว้ ก็จะได้แบบนั้นกลับไปอย่างสม

ตามรายงานบอกว่า Chief Detective 1958 ซีรีส์เรื่องใหม่จากช่อง MBC

สามารถสร้างสถิติใหม่ได้อย่างงดงาม เพียงแต่ตอนต้นที่เริ่มออนแอร์ ด้วยแนวทางการทำเรตติ้งเปิดตัวได้มากถึง 10.1% จากการประเมินผลผู้ชมบนจอทีวีทั้งประเทศ หรือคิดเป็น 10.3% จากความชื่นชอบของผู้ชมเฉพาะในกรุงโซล เมืองหลวงของประเทศเกาหลี ถือได้ว่าเป็นการปรากฏที่เกิดขึ้นได้นานๆครั้งครั้งนักในสมัยโทรทัศน์ดิจิตอลอย่างนี้

เรตติ้งที่ออกสตาร์ทัแม่น้ำด้วยเลขสองหลัก ทำให้ Chief Detective 1958 (2024) แปลงเป็นซีรีส์ที่สร้างประวัติศาสตร์เป็นละครล็อตวันศุกร์-เสาร์ที่เปิดตัวได้มากที่สุดนิรันดรของช่อง MBC ไปโดยปริยาย ทั้งยังเป็นโชว์หนึ่งที่ทำเรตติ้งได้สูงมากมายๆในคืนวันศุกร์ของแวดวงโทรทัศน์ประเทศเกาหลี ที่ชอบถือว่าคืนวันศุกร์เป็นตอนๆเวลาอาถรรพณ์ของเรตติ้งที่เป็นหลุมดำของอาทิตย์เลยก็ว่าได้

อีเจฮุน รับบทบาทเป็น พัคยองฮัน สปายประจำ แผนกสอบสวน 1 โรงพักควรนัม จากชายหนุ่มต่างจังหวัดที่ต่างจังหวัดห่างไกลความเจริญผู้ยุ่งอยู่กับการเข้าจับกุมขโมยลักขโมยโค วันนี้เขาจำเป็นต้องประจันหน้ากับคดีสะเทือนใจที่เต็มไปด้วยอันตราย ร้ายยิ่งกว่านั้นยังจะต้องต่อกรกับระบบการทำงานอันเน่าเฟอะของคนภายในหน่วยงาน

อีป่าดงฮวี เล่นบทเป็น คิมซังซุน ตำรวจสปายนอกคอกผู้เป็นเพื่อนร่วมอุดมการณ์ของพัคยองฮัน เขามีสมญานามว่า สุนัขบ้าที่ต้องนัม จากนิสัยกัดจริงเจ็บจริงเมื่อถูกกระทำ และภาพลักษณ์เหลวไหลอย่างกับลูกสมุนกลุ่มอันธพาล แม้ว่าจะถนัดใช้ความรุนแรงมากยิ่งกว่าสมองกลับมีจิตใจสุภาพมากกว่าคนใดกัน

ชเวอูซอง เล่นบทเป็น โชคยองฮวาน เด็กส่งข้าวที่ตลาดควรนัมผู้ที่เป็นเจ้าของร่างกายล่ำสันเช่นหมาชนิดใหญ่แม้กระนั้นมักแสดงออกด้วยบุคลิกลักษณะนอบน้อมเป็นมิตรเช่นลูกสุนัขตัวน้อย ความกล้าหาญประมือกับกลุ่มอันธพาลส่งผลให้เขาถูกตาถูกใจพัคยองฮันกระทั่งเปลี่ยนมาเป็นเพื่อนร่วมงานสุดท้าย

ยุยงนฮยอนซู รับบทบาทเป็น ซอโฮจอง นิสิต มหาวิทยาลัยฮันจู ผู้กำลังคิดแผนไปศึกษาต่อยังต่างแดน แม้แต่ว่าเขากลับเลือกฝืนทางของครอบครัวคุณครูเพื่อเดินตามฝันการเป็นผู้พิทักษ์สันติราษฎร์ ข้างหลังได้โอกาสร่วมงานกับพัคยองฮันรวมทั้งแสดงออกถึงความเป็นอัจฉริยะด้านสายสืบ

Chief Detective 1958 (2024) เป็นเปรียบเสมือนซีรีส์ภาคต้นจากซีรีส์ดัง Chief Inspector ที่เคยเป็นละครเรื่องยาวที่ออนแอร์ต่อเนื่องกันถึง 18 ปี ตั้งแต่แมื่อปี 1971 ถึง 1989 ยืนยันความสนุกสนานด้วยการโกยเรตติ้งแตะต้องถึง 70% ทั่วประเทศเกาหลีใต้ในอดีตกาลมาแล้ว โดยในเวอร์ชันใหม่นี้จะเล่าถึงความกล้าหาญของตำรวจสายลับคนมีชื่อเสียงในวัยชายหนุ่ม กับสถานะการณ์ที่เกิดขึ้นในช่วงปลายสมัยปี 1950s ที่ทำให้เขาได้เปลี่ยนมาเป็นยอดเยี่ยมสายลับในแวดวงตำรวจ

นอกเหนือจากการที่จะได้ดารานำชาย อีเจฮุน มานำกองทัพแสดงแล้ว ยังสมทบด้วย “ฮีป่าฮวี”, “ชเวอูซอง”, “ยุยงนฮยอนซู”, ซออึนซู” และก็ดาราหนังอีกมากมาย โดยซีรีส์ประเด็นนี้มีลักษะเป็นซีรีส์ขนาดสั้น เพราะว่าจะกระจายเสียงแค่เพียง 10 ตอนเพียงแค่นั้น แม้กระนั้นถ้าว่าซีรีส์บรรลุความสำเร็จอย่างล้มหลาม ก็ได้โอกาสไม่น้อยที่กำลังจะได้กลับมาสืบต่อเป็นซีซันถัดไป

มากมายไปกว่านั้น Chief Detective 1958 ยังจุดประกายความต่างจากซีรีส์สอบสวนสืบสวนยุคใหม่

เบื้องหลังของเรื่องราวที่เริ่มขึ้นใน ปี 1958 สะท้อนสภาพสังคมบ้านป่าเมืองรุนแรงอย่างเห็นได้ชัดแจ่มชัด โดยเฉพาะอย่างยิ่งชีวิตของประชากรซึ่งถูกห้อยติดอยู่ขื่อด้วยภัยความมั่นคงยั่งยืนจากการศึกประเทศเกาหลี ราษฎรร้านค้าตลาดถูกขูดรีดค่าใช้จ่ายในการเช่าที่ดินสำหรับทำกินจากกลุ่มอันธพาล หนำซ้ำทุกข์เข็ญของพลเมืองยังเปลี่ยนเป็นอุปกรณ์หาผลกำไรของเจ้าหน้าที่รัฐเสียเอง จำเป็นต้องสารภาพว่าซีรีส์สามารถเสียดสีสังคม กระบวนการยุติธรรม รวมทั้งหน้าที่ของตำรวจได้เจ็บแสบเป็นจำนวนมาก

“ความจริงจังและก็ความคลั่งไคล้ที่เขาแสดงออกมาในกองถ่ายติดอกติดใจคณะทำงานหลายๆคนจริงๆ” คิมซองฮุนกล่าวต่อ “ตัวฉันเองรู้สึกกระหยิ่มใจและก็เป็นเกียรติจริงๆที่ได้ร่วมงานกับชเว บูล อัม แม้ว่าจะเป็นเพียงแต่ช่วงสั้นๆก็ตาม”

Chief Detective 1958 (2024) จะกระจายเสียงตอนต้นในวันที่ 19 เดือนเมษายน เวลา 21:50 น. ตรงเวลาประเทศเกาหลี สำหรับซีรีส์เรื่อง Chief Detective 1958 จะเป็นภาคต่อของซีรีส์ประเทศเกาหลีสุดคลาสสิกอย่าง “Chief Inspector” ซึ่งซีรีส์ประเด็นนี้ได้เดินเรื่องช้านานถึง 18 ปี ตั้งแต่ปี 1971 ถึง 1989 รวมทั้งเป็นซีรีส์ที่เคยได้รับเรตติ้งสูงสุดถึง 70 % ในตอนเจริญด้วย สำหรับซีรีส์เรื่อง “Chief Detective 1958” เป็นซีรีส์ที่จะติดตามเรื่องราวของ “พัคยองฮานสายสืบผู้เผลอไผลสำหรับในการจับ เขาเป็นผู้ที่มีอัตราการเข้าจับกุมขโมยที่สูงที่สุดแม้กระนั้นเว้นเสียแต่จับลักขโมยแล้วเขายังร่วมมือกับเพื่อนผู้ร่วมการทำงาน 3 คนเพื่อทำลายการคอร์รัปชันของประเทศด้วย”

ซีรีส์ Chief Detective 1958 จะผ่านการควบคุมโดย “คิมซองฮุน (นครเมืองนรกซอมบี้บ้า RAMPANT)” และก็เขียนบทโดยผู้เขียนบทอย่าง “คิมยองเคยชิน” เว็บดูหนังออนไลน์ฟรี 24 ชั่วโมง ก็ต่างก็มาร่วมอ่านบทด้วย สำหรับผู้ที่จะมารับบทดารานำชายเป็นชายหนุ่มหล่ออย่าง “อีเจฮุน” นะคะบอกเลยว่าเขาเหมาะสมกับหน้าที่นี้มากมาย เพราะว่าหน้าที่ของเขาในซีรีส์เรื่อง Taxi Driver แล้วก็ Moving ได้รับการเอ๋ยถึงเป็นอย่างมากในโลกอินเตอร์เน็ต

Chief Detective 1958 เคลื่อนความสนุกสนานร่าเริงด้วยส่วนประกอบของงานไต่สวนเริ่มแรกที่เคล้ากับแอ็กชูหัวมเมดี้อย่างกลมกลืน เมื่อขอบเขตเรื่องราวเกิดขึ้นบนช่วงที่ความล้าสมัย ไม่มีซึ่งเทคโนโลยีหรือวัสดุอำนวยความสะดวกต่อกระบวนการไต่ถาม ผู้ชมก็เลยได้โอกาสตลกโปกฮาไปกับกลอุบายไขคดีอันประหลาดเกินคาดทายใจ เพียงแต่ทีแรกๆพวกเราได้มองเห็นอีกทั้งการปลอมแปลงตัวเป็นขอทาน การจุ่มหัวศัตรูลงโถอุจจาระเพื่อคาดคั้นร่องรอย รวมทั้งการขนงูพิษไปเป็นกระสอบเพื่อจับตัวกลุ่มอันธพาล แต่เป้าหมายที่ค่อนข้างจะสติไม่ดีๆพวกนี้กลับกลายเสน่ห์ที่ตกผู้ชมเข้าอย่างจัง