Indiana Jones and the Last Crusade (1989)

Indiana Jones and the Last Crusade (1989)

Indiana Jones and the Last Crusade (1989) ในปี 1938 อินเดียน่า โจนส์ (แฮร์ริสัน ฟอร์ด) จะต้องเดินทางตามหาขุมเงินขุมทองอีกรอบ โน่นเป็น จอกกาลิซ หรือจอกศักดิ์สิทธิ์ที่พระเยซูคริสต์ใช้ในพระอาหารมื้อท้ายที่สุด แล้วจอกที่ว่านี้ยังเคยรองรับพระเลือดของท่านตอนถูกตรึงกางเขนมาแล้วด้วย แล้วต่อจากนั้นจอกดังที่กล่าวมาแล้วข้างต้นตกอยู่ในมือของโจเซฟที่อารามาเทียอยู่พักหนึ่ง ก่อนที่จะหายสูญไปนับพันปี ปมปัจจุบันก็คือ อัศวินสามญาติพี่น้องที่การสู้รบอาจารย์เสดเป็นผู้รักษาเอาไว้ คนพี่คนแรกได้เสียชีวิตไปก่อน ส่วนอัศวินผู้ที่สองก่อนตาย ก็ได้เปิดเผยความลับนี่แก่นักบวชรูปหนึ่ง ส่วนคนน้องสุดท้องก็ไม่มีผู้ใดได้เจอมาตลอด 700 ปี ว่ากันว่าเขายังคงป้องกันจอกนี้อยู่

ในตำนานได้กล่าวไว้ว่า คนไหนได้เป็นเจ้าของและก็กินน้ำจากจอก คนผู้นั้นจะมีชีวิตอันเป็นนิรันดร ภายหลังที่  Indiana Jones and the Last Crusade (1989) ศจังหวัดเฮนรี โจนส์ (ฌอน คอนเนอปรี่) บิดาของอินดี้ก็ได้ออกตามหาจอกและจากนั้นก็หายไปก่อนหน้านี้ที่ผ่านมา อินดี้ก็เลยรีบปฏิบัติงานสืบเสาะหาร่องรอยของบิดาในทันที แล้วการเสี่ยงภัยครั้งใหม่ก็เริ่มขึ้น มันนำพาเขาไปพบกับศัตรูเริ่มแรกอย่างพวกท้องนาซี และก็ โดโนแวน ที่อยากได้จอกด้วยเหมือนกัน ในปี 1938 ภายหลังที่บิดาของศ.จ.เฮนรีโจนส์ล่องหนไปในระหว่างที่ติดตามจอกศักดิ์สิทธิ์ศ.จ.เฮนรี “อินดีแอนา” โจนส์จูเนียร์ได้รับตนเองเป็นศัตรูกับที่นาซีอดอล์ฟฮิตเลอร์ของทุ่งนาซีอีกรอบในปี 1938 อินเดียนาโจนส์ “ขุมเงินขุมทองสุดขอบฟ้า 3 ตอน

ศึกอิทธิฤทธิ์อาจารย์เสด” โชคอีกที โน่นเป็นจอกกาลิเลโอหรือจอกศักดิ์สิทธิ์ที่พระเยซูคริสต์ใช้ในพระอาหารมื้อท้ายที่สุด นอกเหนือจากนี้ถ้วยนี้ยังรักษาเลือดของเขาเมื่อเขาถูกฆ่าแล้วเรือตกอยู่ภายใต้อำนาจบังคับของโจเซฟที่ Aramathia บางโอกาส ก่อนจะหายไปตรงเวลาพันปีข้อมูลปัจจุบันเป็น เป็นผู้เฝ้าประตู บุคคลอาวุโสช่วงต้นเตะที่เก็บข้อมูลก่อน อัศวินลำดับที่สองก่อนที่จะความตายจะเผยความเร้นลับนี้ต่อพระพ่อ ด้วยความยำเกรงต่อบุคคลที่อ่อนวัยที่สุดไม่มีผู้ใดได้เจอกัน ว่ากันว่าเขายังมั่นอกมั่นใจในถ้วยนี้ ในตำนานเล่าว่าไม่ว่าใครที่มีและก็กินน้ำจากจอกบุคคลนั้น

จะเป็นเสมือนเทพเทวดา

ภายหลังศ.จ.เฮนรีโจนส์ (ฌอนคอนเนอปรี่)

Indiana Jones and the Last Crusade (1989)

บิดาของอินดี้มองหาจอกรวมทั้งจากนั้นก็หายวับไป ที่ผ่านมาอินดี้ยังคงมองหาข้อเสนอแนะของบิดาของเขาในทันที นอกเหนือจากนั้นประสบการณ์อื่นเริ่มขึ้น มันทำให้เขาเจอกับศัตรูตัวแรกยกตัวอย่างเช่นพวกทุ่งนาซีที่จำเป็นต้องสารภาพจอกด้วย ศึกปาฏิหาริย์อาจารย์เสด ในปี 1983 อินดี้ (แฮริสัน ฟอร์ด) รู้ข่าวสารว่า บิดาของเขา ซึ่งเป็นนักโบราณคดี ศ.จ.เฮนรี่ โจนส์ (ฌอน คอนเนอปรี่) ได้ล่องหนไป ขณะที่เขากำลังตามหาข้าวของชิ้นหนึ่ง อินดี้ก็เลยเริ่มเริ่มเดินทาง เพื่อตามหาบิดารวมทั้งได้เจอกับสมุดสมุดบันทึกของบิดาที่เขียนแผนที่รวมทั้งคำชี้แจงต่างๆด้วยลายมือของเขาเอง เกี่ยวกับสมบัติที่ศักดิ์สิทธิ์ที่สุดของโลกที่ถูกแอบซ่อนไว้ รวมถึง Holy Grail จานที่เช้าใจกันว่า พระเยซูคริสต์ใช้ทานอาหารในมื้อท้ายที่สุดด้วยงานนี้

ทำให้อินดี้ จำเป็นต้องเข้าไปเสี่ยงภัย Indiana Jones and the Last Crusade (1989) ในป่าดงของพวกท้องนาซีอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้ เพื่อเข้าไปช่วยบิดาของเขาให้ แล้วก็แก่งแย่งสมุดบันทึกกับจานโฮลี่ เกรล คืนมาจากพวกท้องนาซีจอมโหดเหี้ยมกลุ่มนี้ให้ได้ กอภินิหารคุณครูเสด บรรยายไทย ซับไทย ดูหนังฟรีออนไลน์ หมดเรื่อง เรื่องราวเกิดขึ้นในปี 1938 อินเดียน่า โจนส์ จำเป็นต้องเดินทางตามหาขุมสมบัติอีกที โน่นเป็น จอกกาลิซ หรือจอกศักดิ์สิทธิ์ที่พระเยซูคริสต์ใช้ในพระอาหารมื้อท้ายที่สุด แล้วจอกที่ว่านี้ยังเคยรองรับพระเลือดของท่านตอนถูกตรึงกางเขนมาแล้วด้วย แล้วหลังจากนั้นจอกดังกล่าวข้างต้นตกอยู่ในมือของโจเซฟที่อารามาเทียอยู่พักหนึ่ง ก่อนที่จะหายสูญไปนับพันปี ประเด็นปัจจุบันก็คือ อัศวินสามญาติที่การรบคุณครูเสดเป็นผู้รักษาเอาไว้.

ศึกอิทธิฤทธิ์คุณครูเสด ผ่านมานานยาวนานหลายปีแล้วตั้งแต่บิดาของ อินเดียน่า โจนส์ (แฮร์ริสัน ฟอร์ด) ล่องหนไปอย่างลึกลับ ซึ่งบิดาของเขาเป็นนักผจญภัยที่รักในการตามหาค้นคว้าวัตถุโบราณ ในระหว่างการตามหาจอกศักดิ์สิทธิ์ไม่มีผู้ใดรู้ดีว่ากำเนิดอะไรสังกัดเขา อินเดียน่า โจนส์ นั้นเคยตามหารวมทั้งสามารถนำของที่รัฐบาลปรารถนากลับมาได้ก่อนท้องนาซี ทำให้ในเวลานี้สถานะการณ์เดิมกลับมาอีกรอบ

ทุ่งนาซีกำลังออกตามหาข้าวของมีค่าแล้วก็มีพลัง ทำให้เขาจะต้องรีบนำมันมาก่อนที่ที่นาซีจะได้กลับไป การเดินทางในคราวนี้เสี่ยงกับการที่จะเกิดอันตรายกว่าคราวไหนๆทุ่งนาซีที่มีกองกำลังและก็มีอาวุธไล่ล่าเขาแล้วก็ของล้ำค่าไปพร้อม ทำให้ อินเดียน่า โจนส์ ตกอยู่ในอันตราย เขาจำต้องควบคุมสติเพื่อตามหาจอกศักดิ์สิทธิ์ แล้วก็ต่อสู้เท่าที่ทำได้ด้วยความเฉลียวฉลาดทั้งหมดที่มี ท้ายที่สุดแล้วคราวนี้เขาก็สามารถทำให้โลกไม่เป็นอันตรายและก็ปลอดภัยจากท้องนาซีแล้วก็พลังลึกลับได้อีกที

ยินดีต้อนรับสู่ ตรงนี้คุณสามารถ ดูหนังผ่านเน็ตและก็มอง Netflix Indiana Jones and the Last Crusade (1989)

Indiana Jones and the Last Crusade (1989)

ของคุณได้ในความละเอียดที่สูงที่สุดแล้วก็ชัดแจ๋ว อีกทั้ง 4K และก็ FullHD 1080P ไม่ว่าคุณจะเป็นแฟนของภาพยนตร์แอ็คชั่น, โรแมนติก, การ์ตูน, สยองขวัญ, หรือเบิกบาน พวกเรามีหนังใหม่ๆที่คอยคุณอยู่ บนเว็บของพวกเรา, ดูหนังผ่านอินเตอร์เน็ต มีให้ท่านเลือกมากไม่น้อยเลยทีเดียว ครอบคลุมทุกชนิดหนังที่คุณอาจพึงพอใจ แล้วก็ที่สำคัญเป็นคุณสามารถดูหนังได้ฟรีๆไม่ว่าคุณจะอยู่ไหน หรือใช้วัสดุอุปกรณ์อะไร คุณก็สามารถเพลินใจกับภาพยนตร์

ในประสิทธิภาพที่สุดยอดได้ทุกที่ที่ต้องการ แม้คุณกำลังมองหาหนังเก่าๆหรือหนังใหม่ๆที่พึ่งจะออกฉายพวกเรามีทุกสิ่งทุกอย่างที่คุณอยาก พวกเรามีการอัพเดทหนังใหม่ๆเรื่อยและก็ติดตามเทรนด์ของภาพยนตร์ให้ท่านนำสมัย พวกเรามีการใช้ AI สำหรับในการสร้าง รายละเอียด และก็กันรับที่รู้ที่ล้ำสมัยมากมายๆ Indiana Jones and the Last Crusade (1989) และก็พวกเราจะได้เรียนรู้ข้อมูลที่ได้รับมาจาก หลายๆที่ไม่ว่าจะเป็น Google Bing แล้วก็ ChatGPT อื่นๆเพื่อสร้างระบบที่เหมาะสมที่สุดสำหรับผู้ชมทุกคน

หรือชื่อไทยว่า กรุสมบัติสุดขอบฟ้า 3 ตอน ศึกอิทธิฤทธิ์คุณครูเสด เป็นภาพยนตร์ภาคที่ 3 ในซีรีส์ของอินเดียน่า โจนส์ ในรูปภาพยนตร์ประเด็นนี้เกิดขึ้นที่ เมืองอินเดียนาออกตามหาบิดาของเขา ซึ่งเป็น นักวิชาการ จอกศักดิ์สิทธิ์ ซึ่งถูกพวก ทุ่งนาซีลักพาตัวและก็จับแบบเป็นๆตัวประกันในระหว่างการเดินทางเพื่อค้นหาจอกศักดิ์สิทธิ์ The Last CrusadeออกฉายโดยParamount Picturesในอเมริกาเหนือตอนวันที่ 24 พ.ค. พุทธศักราช 2532 รวมทั้งบรรลุผลสำเร็จด้านการเงิน โดยการทำรายได้ 475.8 ล้านเหรียญสหรัฐในบ็อกซ์ที่ทำงานทั่วทั้งโลก ทำให้เป็นภาพยนตร์ที่ทำรายได้สูงสุดในปี 2532 แล้วก็ได้รับรางวัลออสการ์สาขาเสียงประกอบเหมาะสมที่สุดอีกด้วย

การค้นหาจอกศักดิ์สิทธิ์ ในขณะที่เฮนรี่นิ่งเฉยต่ออินเดียนา

นายอำเภอแคว้นก็มาถึงรวมทั้งบังคับให้อินเดียน่าคืนไม้กางเขนให้กับหัวหน้ามิจฉาชีพที่ใส่หมวกปานามา ซาบซึ้งใจกับความอุตสาหะของเขา หนึ่งในมิจฉาชีพมอบหมวกฟาง ให้ไปอินเดียนาโดยบอกเขาว่าจะปฏิเสธการสูญเสียของเขา ยี่สิบหกปีถัดมา ในปี 1938 เมืองอินเดียนาเจอหน้ากับนายจ้างบนเรือนอกริมตลิ่งประเทศโปรตุเกสระหว่างกำเนิดลมพายุ เขากู้ไม้กางเขนรวมทั้งแอบหนีก่อนที่จะเรือจะระเบิด ฆ่าทุกคนบนเรือ เป็นอีกหนึ่งผลงานที่เปลี่ยนเป็นแฟรนไชส์มีคุณค่าจากความสามารถของผู้กำกับ สตีเวน สปิลเบิร์ก (Steven Spielberg)

ภาพยนตร์เรื่องแรกของแฟรนไชส์ (Raiders of the Lost Ark) เกิดมาในปี 1981 เมื่อออกฉาย ก็ถูกเชิดชูให้เป็หนึ่งในภายนตร์แอ็กชันที่เหมาะสมที่สุดของฮอลลีวูด สำเร็จงานจากคณะทำงานที่มากความสามารถพิเศษของคนฮอลลีวูดแบบใหม่ (ในวันนั้น) หนังสร้างขึ้นมาจากเรื่องราวของ จอร์จ ลูคัส (George Lucas) ดูแลโดย สตีเวน สปิลเบิร์ก และก็บทภาพยนตร์โดย (Lawrence Kasdan) ไม่เพียงแค่หนังไปถึงเป้าหมายทางด้านรายได้ แม้กระนั้นยังได้รับการยินยอมรับเชื่อถือบนเวทีรางวัลต่างๆหนังเข้าชิงออสการ์ถึง 9 สาขา รวมถึงภาพยนตร์ดี ผู้กำกับเยี่ยมที่สุด แต่ว่าก็ปัดกวาดมาได้เสร็จ 5 สาขา

และก็เพื่อนสนิท แมค (เรย์ วินสโตน) Indiana Jones and the Last Crusade (1989)  ซึ่งแทบจะหนีไม่รอดจากกองกำลังของรัสเซียที่ตั้งอยู่ภายในเขตพื้นที่ไกลห่าง และก็เมื่อหนีจุ้นลับมาถึงบ้าน เหตุการณ์กลับยิ่งร้ายกว่า เนื่องจากว่างานที่มาร์แชล คอลเลจก็ถูกคำบัญชาเบื้องบนที่บังคับให้คณบดี ซึ่งเป็นเพื่อนของเขาเอง จะต้องลงชื่อเชื้อเชิญเขาออกจากงาน สาเหตุจากสถานะการณ์ที่พึ่งจะผ่านมา ถัดมาอินดี้ได้เจอกับเด็กวัยหนุ่มชื่อ มัตต์ (ไชอา ลาบัฟ) เพื่อออกตาหาทรัพย์สมบัติล้ำค่าทางโบราณคดีวิทยา

ที่ใครๆก็พึงพอใจ โน่นเป็น หัวกะโหลกแก้วที่อเคเทอร์

Indiana Jones and the Last Crusade (1989)

วัตถุโบราณในตำนานอันน่าอัศจรรย์ใจ ลึกลับ รวมทั้งน่าสพรึขี้ตระหนี่ลัว เว็บดูหนังออนไลน์ฟรี 24 ชั่วโมง 4king  แต่ว่าเมื่อคู่ซี้คนละวัย อินดี้ แล้วก็ มัตต์ ตามล่าหาทรัพย์สมบัติไปถึงประเทศเปรู ดินแดนที่กรุสมบัติโบราณ ที่ร่ำลือกันว่าเป็นดินแดนที่ทอง พวกเขาก็เจอกับเพื่อนร่วมทางที่มิได้รับเชิญ พวกสายรัสเซียที่นำกลุ่มโดยสาวสวยผู้โหดเหี้ยมอำมหิต อิริน่า สปัลโก (เคต กางลุกลนเชตต์) ซึ่งออกตามหาหัวกะโหลกแก้วอย่างพลิกแผ่นดิน ด้วยความศรัทธาที่ว่ามันจะช่วยทำให้รัสเซียครอบครองโลกได้ อินดี้ รวมทั้ง มัตต์ พร้อมกับพรรคพวกหน้าคุ้น ก็เลยต้องหาทางหนีจากพวกรัสเซียรวมทั้งตามหาหัวกะโหลกแก้วให้เจอ เพื่อรักษามันให้พ้นจากเงื้อมมือพวกเจตนาร้าย

จำเป็นต้องเดินทางตามหาขุมสมบัติอีกรอบ โน่นเป็น จอกกาลิซ หรือจอกศักดิ์สิทธิ์ที่พระเยซูคริสต์ใช้ในพระอาหารมื้อในที่สุด แล้วจอกที่ว่านี้ยังเคยรองรับพระเลือดของท่านตอนถูกตรึงกางเขนมาแล้วด้วย แล้วต่อจากนั้นจอกดังที่ได้กล่าวมาแล้วข้างต้นตกอยู่ในมือของโจเซฟที่อารามาเทียอยู่พักหนึ่ง Indiana Jones and the Last Crusade (1989)  ก่อนที่จะหายสูญไปนับพันปี ประเด็นปัจจุบันก็คือ อัศวินสามญาติพี่น้องที่การสู้รบคุณครูเสด เป็นผู้รักษาเอาไว้ คนพี่คนแรกได้เสียชีวิตไปก่อน ส่วนอัศวินผู้ที่สองก่อนตาย

ก็ได้เปิดเผยความลับนี่แก่หลวงพ่อรูปหนึ่ง ส่วนคนน้องสุดท้องก็ไม่มีผู้ใดได้เจอ ว่ากันว่าเขายังคงคุ้มครองปกป้องจอกนี้อยู่ ในตำนานได้กล่าวไว้ว่า ผู้ใดกันแน่ได้เป็นเจ้าของแล้วก็กินน้ำจากจอก คนผู้นั้นจะเป็นอมตะ ภายหลังที่ ศจังหวัดเฮนรี โจนส์ (ฌอน คอนเนอปรี่) บิดาของอินดี้ก็ได้ออกตามหาจอกและจากนั้นก็หายไปที่ผ่านมา อินดี้ก็เลยรีบจัดการแสวงหาร่องรอยของบิดาในทันที แล้วการเสี่ยงอันตรายครั้งใหม่ก็เริ่มขึ้นนะครับ มันนำพาเขาไปพบกับศัตรูเริ่มแรกอย่างพวกที่นาซีที่อยากจอกเช่นเดียวกัน