พอตคืออะไร

พอตคืออะไร

พอตคืออะไร (Pod) คือ บุหรี่ไฟฟ้าใหม่ๆที่มีขนาดเล็กและใช้พลังงานไฟฟ้าไม่มาก เป็นของเล่นตัวใหม่ที่เกิดมาเพื่อจะตอบโจทย์สิงห์ควันมีความต้องการที่จะบุหรี่ไฟฟ้าที่พกพาไม่ยาก และควรจะเป็นความสบายสะดวกและสบายสูง ตามที่พวกเราจำเป็นต้องพกเครื่องบุหรี่ไฟฟ้าอันใหญ่ ก็เปลี่ยนแปลงมาเป็นขนาดเล็กโดยมากขนาดจะอยู่ที่ประมาณไฟแช็ก หรือปากกา เวลาพกออกนอกบ้านก็ไม่ต้องหลบๆ ซ่อนๆ ให้เปลืองแรง

นอกจากตัวเจ้าพ็อดจะเล็กสเปกเด็กแนวแล้ว ก็ยังมีความต่างในเรื่องอื่นๆ อีก คือ ทั่วไปบุหรี่ไฟฟ้าทั่วๆไปจะจะต้องมีถ่านหรือแบตเตอร์รีเสริมเติมใช่มะ แต่แบบพ็อดคือมีแบตเตอร์รีในตัวเลย ไม่จำเป็นต้องเสียเงินซื้อเพิ่มเติมอีก จ่ายเครื่องได้แบตในตัวเลย ไม่ควรต้องมาคอยถอดถ่านหรือแบตเข้า-ออกบ่อยๆ ให้เหนื่อย ส่วนใหญ่ถ้าชาร์จก็แค่หยิบสาย USB มาเสียบต่อกับแบตกักเก็บเผื่อเอาไว้ก็รอดแล้ว พอตคืออะไร

ราคา บุหรี่ไฟฟ้าพอด

โดยเริ่มจาก Pod DISPOSABLE นี่แหละ ราคาเริ่มตั้งแต่ต้น 150-350 บาท พอตกลุ่มนี้จะ ใช้ได้โดยประมาณ 200-800 สูบ น้ำยาหรือแบตหมด ก็ทิ้งได้เลย ไม่สามารถเติมน้ำยาหรือชาจแบตเพื่อกลับมาใช้งานอีกครั้งได้

วิธีคัดเลือกซื้อ บุหรี่ไฟฟ้าพอด Pod System ให้จับจิต

ในตลาดมีบุหรี่ไฟฟ้าให้เฟ้นซื้อเพียบ แต่ถ้ามองหาตัวที่เหมาะสมนั้น ขึ้นกับจำพวกของการทำงานที่ผ่านมาที่คุณอยากจะลิ้มทดสอบ เมื่อเลือกเฟ้นระบบ พ็อดนี่เป็นปัจจัยหลายๆประการที่คุณควรจะไตร่ตรอง

1.เลือกตามขนาดกับรูปร่าง เนื่องจากหมู่มันเป็นแบบเน้นพกพาส่งผลให้มีขนาดเล็กมาก แม้กระนั้นมันก็ยังมีรูปร่างลักษณะหลายสิ่งหลายอย่าง มีตั้งแต่ทรงกระพูดยาวๆ ไปจนกระทั่งทรงแบบ “The Badge” หมวดมันอาจให้ได้รับรู้ไม่เหมือนกันในเมื่ออยู่ในกระเป๋ากางเกงของคุณ เมื่อคุณเดินทางหรืออยู่ในมือ เพราะเหตุนี้เฟ้นให้เหมาะว่ากับสไตล์คุณสูงที่สุด

2.ด้วยขนาดตัวที่เล็กทำให้มันมีความจุน้อยลงไปด้วย แต่มันก็มีให้คัดสรรค์ซื้ออยู่หลากหลายขนาด โดยเหตุนี้ตอนซื้อคิดให้ดีว่าจะเอาขนาดไหน เพราะยิ่งความจุเล็กน้อยเยอะแค่ไหน หมายความว่าจึงต้องควรคอยชาร์จหรือเติมน้ำยาหลายครั้งขึ้นตามไปด้วย

3.ถ้าจะซื้อแบบพรีฟิลคุณควรจะจะรู้ว่าผู้ผลิตมีรสอะไรให้คัดสรรค์บ้าง เครื่องมือส่วนมากโดยมากจะรองรับเฉพาะของแบรนด์ตัวของเราเองเท่านั้น ไม่สามารถเอาของตัวอื่นมาใช้ร่วมกันได้ ในเวลาที่ยี่ห้ออื่นคงจะมีรสให้คัดสรรค์มากยิ่งกว่า เลืทอกดูให้ดีว่ามีตัวเลือกเฟ้นใดบ้าง เพื่อที่จะให้มั่นใจว่าคุณเหน้าจอกับรสชาติที่เหมาะกับสไตล์การสูบไอของตัวเอง

พอตคืออะไร  ?

พอตไฟฟ้า คือ บุหรี่ไฟฟ้ารูปแบบใหม่อีกประเภทหนึ่งที่ใช้งานง่าย สะดวกสบายแค่เพียงเติมน้ำยา ก็สามารถใช้งานได้เลย แถมตัวเครื่องยังมีขนาดเล็กกะทัดรัด พกพาไม่ยาก เหมาะกับวิธีใช้งานจริงในชีวิตรายวัน ไม่ควรต้องมาคอยหยดน้ำยากันบ่อยครั้งๆแบบแต่ก่อน การดูแลกเปลี่ยน็มีเพียงแค่แปลง คอยล์ (ไส้) โดยที่พวกเราไม่จำเป็นที่จะต้องมานั่งพันลวดหรือเปลี่ยนแปลงสำลีกันเหมือนเมื่อก่อนอีกต่อจากนี้ไป

เพราะเหตุว่าขนาดที่เล็กในบางรุ่นคงจะมีกำลังไฟน้อยลง แต่นั่นก็ไม่น่าใช่จุดอ่อนของพอตไปซะทีเดียว เพราะเมื่อระบบพอตมีกำลังไฟเล็กน้อยจึงนำมาซึ่งการทำให้ต้องใช้น้ำยาเจาะจงทางอย่าง น้ำยาซอลนิค ซึ่งน้ำยาชนิดนี้จะสามารถซึมซับนิโคตินเข้าสู่ร่างกายได้อย่างรวดเร็วกว่าน้ำยาบุหรี่ไฟฟ้าชนิดอื่นๆ

หรือชี้แจงให้เข้าใจสะดวกสบายก็คือพอต ไม่ต้องการที่จะอยากใช้กำลังไฟที่มากเพื่อที่จะสร้างควันเป็นจำนวนมากเหมือนกันกับบุหรี่ไฟฟ้าก็สามารถทำให้ผู้ซื้องานรับรู้ได้อรรถรสของควัน กลิ่น รสชาติ และสารนิโคตินที่พอเพียงแล้ว

ซึ่งชั้นนิโคตินที่ที่นิยมใช้กันก็มีตั้งแต่ 20 30 35 40 50+ mg ขึ้นไปพวกเราสามารถคัดสรรค์เองได้ นอกจากนั้นฟีลสูบของระบบพอตก็สอดคล้องบุหรี่จริงมากยิ่งกว่า แถมพอตยังออกแบบมาให้ง่ายต่อการใช้งานในชีวิตรายวัน ไม่จำเป็นจะต้องพันลวดหรือเปลี่ยนแปลงสำลีแบบบุหรี่ไฟฟ้าในอดีตแล้ว (แต่ก็ยังมีบริษัทผู้ผลิตที่ทำคอยล์โมออกมาไว้ให้ใช้กับพอตได้)

การชมแลรักษาเปลี่ยนคอยล์ของพอตก็ง่ายเพียงแค่ดึงคอยล์อันเก่าออกมาแล้วเสียบคอยล์อันใหม่เข้าไปแทนเป็นอันจบ ส่วนฟีลการสูบของระบบพอต ก็จะนุ่ม ไม่กระแทกหรือแสบคอ

ส่วนประกอบ พอตไฟฟ้า และข้อเสนอแนะเบื้องต้น

องค์ประกอบหลักๆ ของ พอตไฟฟ้า ที่คนซื้องานควรจำเป็นต้องทราบมีอยู่ 3 ส่วนหลักๆ

Pod Cartridges หรือ หัวแทงค์ ทำหน้าที่เป็นแทงค์เก็บน้ำยาส่วนความจุน้ำยาส่วนมากประมาณ 2-5 ml เค้าหน้าโครงสร้างรูปทรงของ Pod Cartridges ก็จะมีผลกระทบกับฟีลการสูบและรูลมด้วยด้วยเหมือนกัน และ Pod Cartridges ถ้าใช้ไปช้านานๆเกิดการแตกหรือชำรุดเสียขาดหาย ก็สามารถเปลี่ยนแปลงใหม่ได้ (ใช้ได้จำเพาะรุ่นที่ตรงกันเท่านั้น) หรือ หากผู้ใช้อยากสูบน้ำยาหลายกลิ่นในคเหมือนกับเดียวกันก็สามารถพกหัวกันเผื่อเอาไว้แบบนี้ไว้ถอดเปลี่ยนแปลงได้ ซึ่งจุดนี้ถือได้ว่าเป็นอะไรที่ดีย์มากๆ ข้อควรจะระวัง เมื่อพวกเราจะนอนหรือเลิกใช้งานเป็นระหว่างหลายๆชั่วโมง ควรจะถอด Pod Cartridges ออกจากตัวเครื่อง เพื่อไม่ให้น้ำยาพกหรือซึมเข้าแบตเตอรี่

Coil หรือ คอยล์ จะมีขดลวดความร้อนและสำลี ติดอยู่ด้วยกันข้างในคอยล์ สำลีจะมีบทบาทอุ้มน้ำยาไว้ เมื่อเราใช้งานแบตเตอรี่จะส่งกำลังไฟมาที่ขดลวดความร้อนและเมื่อขดลวดเกิดความร้อน จะก่อให้สำลีที่อุ้มน้ำยาไว้เดือดจนเกิดการระเหยของไอน้ำขึ้นมา คอยล์ควรเปลี่ยนเมื่อไหร่ ? เป็นข้อสงสัยและปัญหาที่มือใหม่คนจำนวนไม่น้อยโดยมากจะสอบถามเสมอ เราควรเปลี่ยนคอยล์เมื่อณ เวลาสูบเริ่มมีกลิ่นหรือไม่้ หรือ มีความรู้สึกว่าควันเริ่มลดลง กลิ่นไม่หอมเหมือนเวลาเปลี่ยนคอยล์ที่ต่างไปจากเดิมแล้ว

ตัวเครื่อง จะมีส่วนประกอบหลักๆ อยู่ 2 ส่วนคือ 1.แบตเตอรี่ที่ติดมาในตัวเครื่อง ความจุมากหรือเล็กน้อย ตามแต่ขนาดและการดีไซน์ของผู้สร้างแต่โดยมากจะดีไซน์มาเพียงพอต่อวิธีการใช้งาน 1 วันเต็มอยู่แล้ว (พอตบางรุ่นก็ใช้ถ่านแยกจากตัวเครื่อง) คำเสนอแนะไม่แนะนำให้ใช้งานจนแบตเตอรี่หมดเกลี้ยงเพราะจะก่อให้แบตเตอรี่เสื่อมสภาพได้ง่าย 2.ส่วนของการปรับไฟ การปรับไฟนั้นไม่มีค่าตายตัว โดยเราจะเฟ้นปรับในค่าที่สูบแล้วมีความรู้สึกว่าพวกเราถูกใจที่สุด นั่นคือ ค่าที่เหมาะสมสำหรับเพื่อการปรับไฟ

พอตไฟฟ้า มีกี่แบบ แต่ละแบบแตกต่างกันอย่างไร ?

Pod System หรือ พอตไฟฟ้า แบ่งแยกออกได้ 2 ประเภท ได้แก่

พอตไฟฟ้าระบบเปิด ใบหน้าของพอตประเภทนี้จำเป็นจำเป็นจะต้องซื้อน้ำยาเพื่อที่จะเติมเข้าไปใน Pod Cartridges หรือ หัวเปล่า โดยตลอด เมื่อน้ำยาใกล้หมด สิ่งที่ดีของพอตระบบเปิดนี้คือ มีน้ำยาให้พวกเราคัดสรรค์ มากมายยี่ห้อ และ มากมายกลิ่นมากๆ อีกอีกทั้งที่คัดสรรค์ใช้ น้ำยาได้ทุกชนิด และ คอยล์เบอร์ต่างๆ ได้อย่างอิสระ ตามความต้องการของลูกค้า

พอตไฟฟ้าระบบปิด จะมีลักษณะดิ่งข้ามกับพอตระบบเปิดคือ จะเป็นหัว Pod Cartridges แบบเป็นผลรูปมีน้ำยามาทุกสิ่งมาให้เรียบร้อยพร้อมสูบ ไม่สามารถที่จะเติมน้ำยาได้เองเมื่อน้ำยาหมด ไม่สามารถที่จะเลือกค่าโอห์มของคอยล์ได้ (ผู้ผลิตจะศึกษาวิจัยค่าโอห์มที่ยอดเยี่ยมมาให้แล้ว) เมื่อน้ำยาหมดก็ดึงหัว Pod Cartridges อันเก่าออกและบรรจุอันใหม่เข้าไปเป็นอันสำเร็จ ส่วนดีของพอตระบบปิด คือใช้งานง่าย สะดวกและสบาย ไม่จะต้องคอยล์มาเติมน้ำยาหรือเปลี่ยนแปลงคอยล์ แต่ต้องระมัดระวังหน่อยเวลาน้ำยาใกล้จะหมดหากน้ำยาแห้งจะมีผลให้เหม็นหรือเปล่า้และแสบคอ

พอตไฟฟ้าระบบปิด แบบใช้แล้วทิ้ง ล่าสุดกำลังได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก คุณสมบัติก็ตามชื่อเรื่องเลย คือ ใช้จนน้ำยาหมด ก็ทิ้งได้ทันที โดยที่พวกเราไม่ต้องเปลี่ยนแปลงหัว หรือ ชาร์จแบตใหม่

ส่วนที่ดีของพอตไฟฟ้า

 • มีขนาดเล็ก กะทัดรัด น้ำหนักเบา พกพาไปภายนอกได้สะดวกสบาย
 • ใช้งานได้ยาวนาน ชาร์จไฟไม่ถึง 2 ชม (รุ่นที่ต่างไปจากเดิมไม่ถึง1ดู.แล้ว)
 • ประหยัด เนื่องมาจากสูบแน่นไม่กี่คำ ก็สัมผัสอิ่มนิโคติน
 • เริ่มต้นไม่ยากแค่เติมน้ำยา เปลี่ยนคอยล์ก็ใช้งานได้โดยทันที
 • ราคาถูกกว่าบุหรี่ไฟ้า เหมาะกับคนที่กำลังต้องการเลิกบุหรี่
 • ทำความสะอาด และดูแลรักษาได้ง่ายยิ่งกว่าบุหรี่ไฟฟ้า
 • ฟีลสูบสอดคล้องบุหรี่จริง ควันไม่เยอะจนเกินความจำเป็น และมีฟีลสูบที่นุ่ม ไม่แทงคอ
 • ลูกค้าจะไม่ได้รับสารพิษที่เป็นผลมาจากการเผาบ้างมั๊ย้เหมือนบุหรี่จริง ผู้ใช้จะได้รับเพียงนิโคตินในจำนวนที่ผู้ใช่สามารถชี้เฉพาะเองได้
 • เหมาะกับวิธีใช้งานจริงในชีวิตแต่ละวัน

ข้อเสียของพอตไฟฟ้า

 • กลิ่นที่ได้รับและควันที่น้อยกว่าบุหรี่ไฟฟ้า
 • เพราะพอตจำนวนมากเป็นแบบแบตเตอรี่ในตัวทำให้จำเป็นที่จะต้องชาร์จแบตกับตัวเครื่องโดยดิ่ง (ไม่ควรใช้งานในขนาดชาร์จอยู่ อันตราย)

The electric pot is the most attractive option on the market right now with a full set of functions. Can be used in all formats The power is also enough for practical use. Plus, you get a device that is small, compact, lightweight, easy to carry anywhere. It’s comfortable to put in your pocket and it’s also easy to use. No need to sit and wrap the wire to change the cotton to waste time.

 

Home